Bình Thuận: Áp thấp nhiệt đới nhấn chìm nhiều tàu cá

Nhiều tàu cá đang neo đậu bị sóng đánh chìm tại Bình Thuận. Nguyên nhân là do áp thấp nhiệt đới đang di chuyển vào khu vực này.

Chiều ngày 05/11, áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Áp thấp nhiệt đới đã gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 trên vùng biển Ninh Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Vùng ven biển Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu có gió giật mạnh cấp 6.

Bình Thuận: Do áp thấp nhiệt đới khiến nhiều tàu cá bị nhấn chìm. Ảnh TT

Dự báo: Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắc Nông, Lâm Đồng và khu vực Nam Bộ đêm nay và sáng mai, có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến khoảng 20-50mm, có nơi trên 70mm) và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hiện tại, hàng ngàn ngư dân các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuân, Bình Thuận không thể ra khơi đánh bắt hải sản. Trong ngày 4 và 5/11, nhiều tàu có tại TX.La Gi, tỉnh Bình Thuận bị sóng lớn đánh chìm.

Riêng một tàu cá của Bình Định hoạt động cách đảo Phú Quý 45 hải lý về phía Nam bị phá nước, đã được lực lượng cứu hộ đóng trên đảo Phú Quý đã kịp thời giải cứu cùng 8 ngư dân trên tàu.

Chu Du