Binh sỹ Ukraine mô tả điều kiện trong nhà máy thép Azovstal 'rất tồi tệ'

  Báo VOV
  19 liên quanGốc

  Một trong những binh sỹ Ukraine cố thủ trong nhà máy Azovstal ở Mariupol đã mô tả điều kiện tồi tệ đối với những người bị thương ở đó.

  Trả lời kênh truyền hình Ukraine, một binh sỹ Ukraine không tiết lộ danh tính cho biết, có khoảng 600 người bị thương vẫn còn bị mắc kẹt trong khu vực nhà máy rộng lớn này.

  Nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, Ukraine. Ảnh: Reuters

  “Điều kiện sống thật tồi tệ. Không có thuốc chữa bệnh. Những người bị thương nặng, hầu như không thể cứu được họ”.

  Theo binh sỹ này, điều kiện trong khu vực bệnh viện rất “mất vệ sinh". "Trời đã ấm hơn nên có ruồi. Mùi thật kinh khủng”. Các bác sỹ phải phẫu thuật cho những người bị thương mà không có thuốc gây mê.

  Binh sỹ này cho biết, anh đã chứng kiến một cuộc phẫu thuật cho một binh sĩ bị vết thương nặng ở chân: "Anh ấy phải cắn chặt chiếc thắt lưng. Không có thuốc mê. Và hai bác sĩ đang cố gắng loại bỏ một thứ gì đó ở chân anh ta. Anh ấy đã hét to và chân bị co giật”.

  Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine nhằm sơ tán những người bị thương nặng khỏi Azovstal. Trước đó hôm 13/5, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, hiện các cuộc đàm phán về giai đoạn tiếp theo của công việc sơ tán, di dời những người bị thương nặng đang diễn ra rất khó khăn./.

  Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/binh-sy-ukraine-mo-ta-dieu-kien-trong-nha-may-thep-azovstal-rat-toi-te-post943855.vov