Binh sĩ Pháp vừa trở thành đối tượng của cuộc tấn công nhằm vào Slavyansk?

Những binh sĩ Pháp thuộc 'Lực lượng tình nguyện' theo báo cáo đã hứng chịu một cuộc tấn công của Nga.

Ông Sergei Lebedev - điều phối viên của lực lượng tác chiến tại Nikolaev cho biết, các đơn vị Quân đội Nga đã tấn công vị trí của lính đánh thuê Pháp ở Slavyansk.

Theo ông Lebedev, cuộc tấn công nhằm vào một cơ sở quân sự, nơi lính pháo binh Ukraine và có thể cả binh sĩ Pháp cùng đóng quân, khi những người này mới đây được báo cáo đã có mặt và mang theo các tổ hợp pháo tự hành CAESAR để hỗ trợ Quân đội Ukraine.

Bên cạnh đó, ông Lebedev cũng cho biết rằng một phần đáng kể của khu vực Slavyansk đang được kiểm soát chặt chẽ, nhiều biện pháp đã được đưa ra để phong tỏa thành phố và việc kiểm tra hàng loạt tài liệu cũng như điện thoại thông minh của người dân đang được thực hiện.

Hiện tại theo thông tin chưa được xác nhận, đội y tế từ Pavlograd đã đến hiện trường vụ tấn công để hỗ trợ các nạn nhân, tuy nhiên con số thương vong cụ thể cho tới nay vẫn chưa có.

Đây không phải là lần đầu tiên Moskva tấn công vào các địa điểm có lính đánh thuê nước ngoài.

Vào tháng 1 năm nay, Quân đội Nga đã oanh kích một điểm triển khai tạm thời của các "tình nguyện viên" phương Tây ở Kharkiv.

Báo chí Nga sau đó cho biết nơi đây có nhiều binh sĩ phương Tây nhưng phần lớn là người Pháp, vụ tập kích đã dẫn đến tổn thất đáng kể cho lính đánh thuê.

Nga cho biết đã gây tổn thất cho binh sĩ Pháp có mặt tại Slavyansk.

Nga cho biết đã gây tổn thất cho binh sĩ Pháp có mặt tại Slavyansk.

Mặc dù vậy hiện tại phía Ukraine chưa đưa ra thông báo nào khẳng định đã xảy ra cuộc tấn công của quân Nga nhằm vào Slavyansk, bên cạnh đó cả Kyiv cũng như Paris đều phủ nhận có quân nhân người Pháp tại địa điểm nói trên.

Cần nhắc lại, trước đó truyền thông khu vực cho biết một nhóm binh sĩ Pháp đã hiện diện tại Slavyansk, chưa rõ là lính chính quy hay "tình nguyện viên".

Họ có thể là kỹ thuật viên giúp điều chỉnh pháo tự hành CAESAR cho Quân đội Ukraine, nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ tham chiến trực tiếp trong tương lai gần.

Pháo tự hành CAESAR bản 8x8 đã có trong thành phần chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Avia-pro

Bạch Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/binh-si-phap-vua-tro-thanh-doi-tuong-cua-cuoc-tan-cong-nham-vao-slavyansk-post679506.html