Binh sĩ Pháp bị đâm ngay tại Paris

Một binh sĩ người Pháp đã bị đâm vào cổ trong khi đang tuần tra tại khu phố thương mại ở phía tây thủ đô Paris vào ngày hôm qua (25/5).

Hiện trường vụ binh sĩ Pháp bị đâm trọng thương.

Vụ tấn công xảy vào 18 giờ ngày hôm qua (theo giờ địa phương) trong một nhà ga tàu điện tại khu phố thương mại La Defense ở Paris. Một binh sĩ 25 tuổi đang tuần tra theo kế hoạch chống khủng bố Vigipirate, thì bị một người dùng dao đâm vào cổ.

Đại tá Thierry Burkhard, phát ngôn viên quân sự Pháp, cho biết: “Cậu ấy bị thương, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.” Quận trưởng quận Hauts-de-Seine, ông Pierre-Andre Peyvel cũng xác nhận binh sĩ bị chảy rất nhiều máu nhưng vẫn sống sót và hiện tại đang được điều trị tại một bệnh viên quân sự.

Tờ Le Parisien trích dẫn một nguồn tin của cảnh sát cho biết nghi phạm là một người gốc Bắc Phi có râu quai nón và khoảng 30 tuổi. Nghi phạm đã chạy trốn sau khi tấn công binh sĩ và hiện cảnh sát vẫn chưa bắt được hắn.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết chưa phát hiện thấy mối liên quan giữa vụ tấn công này với vụ một binh sĩ Anh bị giết tại London vào tuần trước, nhưng ông nhấn mạnh rằng: “Chúng ta phải điều tra mọi giả thiết.”

Vụ tấn công xảy ra vài ngày sau khi binh sĩ người Anh Lee Rigby bị giết hại dã man bằng dao phay giữa đường phố ở London.

Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động cao về các cuộc tấn công từ những chiến binh Hồi giáo sau khi nước này can thiệp quân sự vào Mali từ tháng 1/2013. Đe dọa này đến từ nhóm AQIM ở Bắc Phi, một thành viên trong mạng lưới khủng bố al Qaeda.