Bình Phước: Thông qua ứng dụng định danh điện tử tìm được chủ tài sản

Chỉ sau 3 giờ kể từ lúc bị rơi ví, thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID, công an đã tìm lại được chủ tài sản bị mất.

Ngày 28/2, theo thông tin từ Công an xã Long Hưng (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) cho biết, cơ quan đã tìm thấy chủ nhân của chiếc ví tiền và trao trả lại tài sản chỉ sau 3 giờ kể từ lúc bị rơi thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID.

Anh Nguyễn Tuấn Anh vui mừng khi nhận lại được chiếc ví của mình.

Anh Nguyễn Tuấn Anh vui mừng khi nhận lại được chiếc ví của mình.

Trước đó, vào khoảng 7h cùng ngày, ông Mai Xuân Tùng (SN 1975, trú thôn 10, xã Long Hưng) đi từ nhà tới UBND xã Long Hưng, đến khu vực đường liên xã thuộc thôn 1, xã Long Hưng thì nhặt được 1 chiếc ví bên lề đường.

Ông Tùng đã nhanh chóng đem chiếc ví đã nhặt được đến Công an xã Long Hưng trình báo và nhờ tìm người đánh rơi.

Tại cơ quan công an, aua kiểm tra bên trong ví có một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Anh Tuấn (SN 2002, trú khu phố 2, phường Linh Xuân, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) và hơn 1 triệu đồng tiền mặt.

Trung tá Dương Thành Nam, Trưởng Công an xã Long Hưng cho biết: Từ giấy tờ của chủ nhân chiếc ví, Công an xã Long Hưng đã thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID, xác định được số điện thoại của anh Tuấn và đã liên hệ anh đến công an xã để bàn giao lại.

Tại Công an xã Long Hưng, anh Nguyễn Anh Tuấn đã bày tỏ niềm vui mừng và cảm kích trước hành động của ông Mai Xuân Tùng.

Anh Tuấn cho biết: Lúc phát hiện bị mất chiếc ví, anh rất hoang mang vì trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân, thẻ ATM... Trong khi anh đang quay lại các đoạn đường đã đi qua để tìm chiếc ví, thì nhận được điện thoại của công an xã báo lên nhận lại tài sản chỉ sau 3 giờ.

Nguyễn Văn Khánh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/binh-phuoc-thong-qua-ung-dung-dinh-danh-dien-tu-tim-duoc-chu-tai-san-a651751.html