Bình Phước: Khởi tố Chủ tịch Hội Nông dân lạm dụng quyền chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Bù Đăng cho biết, vừa có quyết định khởi tố và bắt tạm giam bà Hà Thị Tuyển, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bom Bo để điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bình Phước: Khởi tố Chủ tịch Hội Nông dân lạm dụng quyền chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1

Những cháu bé bị bại não bẫm sinh tại xã Bom Bo( huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị bà Tuyển ăn chặn tiền hỗ trợ trong thời qua.

Khi còn phụ trách công tác thương binh và xã hội tại UBND xã Bom Bo, bà Tuyển đã ăn chặn khoảng 300 triệu đồng là tiền hỗ trợ cho người khuyết tật trong nghị định 28/2012/ NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ.

Trong nghị định này, mỗi người khuyết tật được hỗ trợ mỗi tháng 360.000đ. Sau đó được tăng lên 450.000đ/người/tháng và người chăm sóc được hỗ trợ 180.000đ/tháng vào năm 2013.

Vụ việc ăn chặn tiền của bà Tuyển bị phát hiện vào tháng 8/2015, sau khi các hộ dân thuộc diện được hỗ trợ đã nộp đơn khiếu nại UBND xã Bom Bo vì nghi ngờ tiền bị ăn chặn.

Qua xác minh, phát hiện 89 trường hợp bà Tuyển ăn chặn với số tiền lên đến 294.840.000đ. Được biết, vụ việc ăn chặn này của bà Tuyển đã kéo dài suốt 22 tháng.

Sau khi các ông Thân Ngọc Đại, Ngọc Văn Hình và bà Lưu Thị Sịnh bị bại não bẩm sinh (ngụ tại Bom Bo) lên nhận tiền bị bà Tuyển khước từ với lý do “nhận trễ, đã chuyển lại lên huyện” thì bị phát giác.

Thời điểm đó, lãnh đạo xã công khai xin lỗi người dân về vụ việc này.

Sau 1 năm thu thập chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ việc này.

Đức Hồng