Bình Phước: Kết nối, phát huy quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Trong 2 ngày, 18-19/9, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bình Phước tổ chức Ngày hội 'Kết nối sản phẩm - Phát huy tài nguyên bản địa'.

 Phụ nữ dân tộc thiểu số ở Bình Phước dệt thổ cẩm

Phụ nữ dân tộc thiểu số ở Bình Phước dệt thổ cẩm

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động triển khai thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 được tổ chức tại tỉnh Bình Phước.

Ngày hội có sự góp mặt của 38 gian hàng với các sản phẩm đặc sắc của hội viên, tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Các sản phẩm thể hiện những thế mạnh, đặc trưng của từng địa phương tạo sự hấp dẫn với người tiêu dùng.

Sản phẩm truyền thống của phụ nữ dân tộc tại Ngày hội “Kết nối sản phẩm - Phát huy tài nguyên bản địa”

Ngày hội "Kết nối sản phẩm - Phát huy tài nguyên bản địa" tạo điều kiện cho nhiều hoạt động giao lưu, kết nối, đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất - kinh doanh do phụ nữ quản lý, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ thuộc đối tượng thụ hưởng Dự án 8; tăng cường huy động, kết nối nguồn lực hỗ trợ phát huy quyền năng kinh tế cho phụ nữ góp phần thúc đẩy bình đẳng giới.

Dịp này cũng đã diễn ra chương trình "Giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình sinh kế hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ bị mua bán trở về". Đây là một trong những hoạt động giao lưu được tổ chức tại 8 tỉnh điểm thuộc địa bàn Dự án 8. Hoạt động có tính chất tuyên truyền để người dân, phụ nữ hiểu hơn và những nguy cơ để chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa giúp phụ nữ nâng cao ý thức bảo vệ mình.

Lớp tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành mô hình Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Trước đó, nhằm triển khai thực hiện Dự án 8, Hội LHPN tỉnh Bình Phước cũng đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành mô hình Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" nhằm triển khai thực hiện nội dung: "Đảm bảo tiếng nói và vai trò của trẻ em gái trong phát triển kinh tế xã hội tại cộng đồng" của Dự án. Lớp tập huấn có sự tham gia của cán bộ Hội LHPN các huyện, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo 5 huyện (Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Phú Riềng); Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã và chi hội trưởng phụ nữ 46 thôn đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn triển khai thực hiện Dự án 8.

Mộc Miên

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/binh-phuoc-ket-noi-phat-huy-quyen-nang-kinh-te-cho-phu-nu-dan-toc-thieu-so-20230919150749105.htm