Bình Phước: Hơn 120 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tối

Tối 1-12, hơn 120 công nhân của Công ty TNHH Yakin Sài Gòn (Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, ngất xỉu, nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ca tối.

Bình Phước: Hơn 120 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tối - Ảnh 1

Theo một số công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm (huyện Đồng Phú), khoảng gần 18 giờ ngày 1-12, các công nhân được ăn thêm các món bún, mì ăn liền… tại nhà ăn của công ty để chuẩn bị tăng ca tối. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, các công nhân làm ca đêm bắt đầu cảm thấy có biểu hiện của ngộ độc thức ăn. Hàng loạt công nhân buồn nôn, chóng mặt, ói, thậm chí ngất xỉu. Các công nhân gặp sự cố đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm và một số bệnh viện khác trên địa bàn thị xã Đồng Xoài (Bình Phước).

Thông tin ban đầu từ một số công nhân, nguyên nhân gây ngộ độc có thể xuất phát từ món bún và nước lèo khá nguội. Đến khuya cùng ngày, số công nhân nghi bị ngộ độc lên tới hơn 120 người. Các công nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, nằm ly bì. Hiện, đã có một số trường hợp nhẹ được xuất viện, số trường hợp nặng vẫn tiếp tục được các bệnh viện theo dõi và điều trị.

Sau khi xảy ra vụ việc, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước đã kịp thời phối hợp Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng liên quan làm việc với Công ty TNHH Yakin Sài Gòn để điều tra, làm rõ sự việc.