Bình Phước có thêm khu dân cư hơn 55ha tại Chơn Thành

  Công ty TNHH Công nghiệp - Bất động sản và Xây dựng Song Phương vừa tổ chức lễ khởi công và động thổ dự án khu dân cư Amira Chơn Thành.

   Bình Phước có thêm khu dân cư hơn 55ha tại Chơn Thành.

  Bình Phước có thêm khu dân cư hơn 55ha tại Chơn Thành.

  Dự án khu dân cư Amira Chơn Thành là một trong những dự án khu dân cư có quy mô lớn được UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận chủ trương triển khai trên địa bàn thị xã Chơn Thành. Vị trí thực hiện dự án là trên khu đất có diện tích 55,4ha thuộc ấp 7, xã Minh thắng và ấp 6, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành.

  Với quy mô dân số trên 8.700 người, dự án khi hình thành khu dân cư sẽ góp phần quan trọng trong giải quyết chỗ ở cho người lao động trên địa bàn thị xã, đặc biệt là dự án Becamex đang triển khai, dự án sân gôn 247ha kết hợp du lịch hồ Phước Hòa đang khảo sát, kêu gọi đầu tư.

  Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND thị xã Chơn Thành đề nghị Công ty TNHH Công nghiệp - Bất động sản và Xây dựng Song Phương huy động nguồn lực, tập trung triển khai dự án, bảo đảm chất lượng và tiến độ, hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình thực hiện dự án, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, cần chủ động phối hợp các cơ quan chuyên môn của thị xã để được hỗ trợ, giải quyết.

  Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Công nghiệp - Bất động sản và Xây dựng Song Phương được thành lập vào tháng 9/2008 với hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Theo cập nhật ngày 28/9/2022, người đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc hiện tại của công ty là bà Nguyễn Thị Lan Phương.

  Trước đó, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã chấp thuận cho Công ty TNHH Công nghiệp - Bất động sản và Xây dựng Song Phương chuyển gần 554.366 m2 đất trồng cây lâu năm và đất ở tại nông thôn sang các loại đất khác, cùng với đó là giao và cho Song Phương thuê đất với diện tích nêu trên để xây dựng dự án khu dân cư Phước Thắng.

  Dự án khu dân cư Phước Thắng có vị trí tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, quy mô dân số dự kiến khoảng 8.750 người, tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có của doanh nghiệp là 25% và vốn vay là 75%.

  Dự án được UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 27/8/2019. Về tiến độ thực hiện dự án, từ tháng 5/2019 - tháng 6/2022 là thực hiện thủ tục pháp lý, từ tháng 7/2022 - tháng 7/2023 là tiến hành xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư theo quy hoạch được phê duyệt, dự án sẽ được đưa vào kinh doanh từ tháng 8/2023.

  Anh Phan

  Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/binh-phuoc-co-them-khu-dan-cu-hon-55ha-tai-chon-thanh-20180504224276402.htm