Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ

Bên cạnh những phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt cho mỗi hộ 5 triệu đồng, diễn viên Bình Minh, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cùng các mạnh thường quân sẽ xây mới 2 căn nhà cho người dân tại Quảng Bình.

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 1

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 2

Những ngày qua, khi nỗi đau mất mát do cơn lũ gây ra vào giữa tháng 10.2016 chưa kịp khắc phục thì người dân các tỉnh miền Trung như: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị phải tiếp tục đối mặt với đợt lũ mới tràn về

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 3

Trước tình hình đó diễn viên Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã vận động các mạnh thường quân để cùng nhau hỗ trợ cho người dân khó khăn trong vùng lũ bên cạnh rất nhiều đợt tương trợ của các cấp chính quyền và những nhà hảo tâm khác

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 4

Ngày 2.11, sau khi kết thúc chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài và trở về nước, Bình Minh đã cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận thực hiện chuyến đi đến với bà con ở hai huyện Vũ Quang và Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh để kết hợp cùng chính quyền và các đoàn hội địa phương có những khảo sát và hỗ trợ cụ thể, thiết thực cho người dân

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 5

Đoàn đã quyết định tặng 70 suất quà trị giá 5 triệu đồng tiền mặt mỗi suất cho 70 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 6

Cũng từ chuyến đi, Bình Minh biết được tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp khiến người dân các tỉnh miền Trung rơi vào tình cảnh khó khăn chồng chất. Do phải gánh chịu 2 đợt lũ liên tiếp, người dân các tỉnh miền Trung đang đuối sức vì chạy lũ, thiệt hại về tài sản tiếp tục tăng cao.

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 7

Đi sâu vào vùng rốn lũ, Bình Minh và đoàn từ thiện tận mắt nhìn thấy nhiều hộ gia đình không còn nhà để ở, phải sống tạm trong mái tranh vừa lợp.

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 8

Chứng kiến cảnh người dân sống trong những ngôi nhà tạm bợ, nhà không ra nhà, ông Đặng Văn Quân, Tổng giám đốc Hệ thống Kingdom cùng hai nghệ sĩ đã quyết định xây tặng 2 căn nhà cho 2 hộ dân đặc biệt khó khăn, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận xây nhà cho người dân vùng lũ - Ảnh 9

2 căn nhà này sẽ sớm được hoàn thành để người dân có chỗ an cư. Ngoài ra, diễn viên Bình Minh cũng đã vận động được một doanh nghiệp tặng thêm một căn nhà nữa cho người dân nơi đây.

Diệu Linh