Bình luận sai sự thật trên mạng, một người bị xử phạt

  Báo Công An Nhân Dân
  12 liên quanGốcQuảng Ninh

  Ngày 16/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành làm việc với Đinh Văn Đ, SN 1989, trú tại thôn 4, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, để làm rõ một số nội dung liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

  Quá trình xác minh xác định, sáng 16/8, Đinh Văn Đ sử dụng tài khoản Facebook cá nhân là "Duc Dinh" đăng tải một bình luận vào một bài đăng trên trang Facebook "Người Quảng Ninh", liên quan đến hình ảnh dự án Ao Tiên - Cát Linh, tại huyện Vân Đồn. Đáng chú ý, bình luận này có nội dung sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

  Cơ quan Công an đang làm việc với Đinh Văn Đ.

  Cơ quan Công an đang làm việc với Đinh Văn Đ.

  Tại cơ quan Công an, Đ thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của công dân trong việc sử dụng mạng xã hội.

  Căn cứ kết quả xác minh, cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đinh Văn Đ. về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

  Ngoài ra, cơ quan Công an đã xác định và tiến hành làm việc với một số trường hợp trên địa bàn TP Uông Bí, TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn và tiếp tục xác minh, xác định các trường hợp bình luận có nội dung không đúng sự thật liên quan đến nội dung trên.

  Văn Minh

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/phap-luat/binh-luan-sai-su-that-tren-mang-mot-nguoi-bi-xu-phat-i664270/