Bình Long đẩy mạnh xã hội hóa lĩnh vực y tế

Thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế ở cơ sở, thời gian qua, với nhiều chính sách ưu đãi, tạo điều kiện từ cơ quan chức năng, trên địa bàn thị xã Bình Long đã có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư lĩnh vực khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Các cơ sở y tế ngoài công lập hoạt động hiệu quả đã góp phần không nhỏ vào việc giảm tải cho bệnh viện công, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn.

Với gần như đầy đủ các khoa, phòng chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, từ khi hoạt động đến nay, Phòng khám đa khoa Bình Long tiếp nhận trung bình hơn 150 người dân đến khám mỗi ngày. Bà Lê Thị Mai Khuyến ở phường Phú Thịnh, TX. Bình Long cho biết, bà thường xuyên đến khám ở đây vì gần nhà, tinh thần phục vụ bệnh nhân của các y, bác sĩ rất tốt; phương tiện, thiết bị hiện đại, quá trình điều trị ở đây cũng thấy bệnh thuyên giảm.

Nhân viên Phòng khám đa khoa Bình Long thăm khám sức khỏe cho bệnh nhi trên địa bàn

Nhân viên Phòng khám đa khoa Bình Long thăm khám sức khỏe cho bệnh nhi trên địa bàn

Phòng khám đa khoa Bình Long được đầu tư xây dựng năm 2017, chính thức hoạt động từ đầu năm 2018, với tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ, việc tạo điều kiện liên kết khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã giúp cơ sở từng bước lấy được niềm tin từ người bệnh.

Bác sĩ Đặng Văn Hưng, Phó giám đốc Phòng khám đa khoa Bình Long cho biết: Trong quá trình hoạt động, để tạo niềm tin với khách hàng, điều quan trọng là cơ sở y tế phải vững về chuyên môn, nghiệp vụ; cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo. Riêng về cơ chế và khung pháp lý hoạt động thì cơ sở luôn được tạo điều kiện tối đa.

Bên cạnh các chính sách ưu đãi, hỗ trợ để thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho y tế tư nhân phát triển, Trung tâm Y tế thị xã cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở về chuyên môn, nghiệp vụ. Nhìn chung, các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện rất tốt chính sách pháp luật về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Bác sĩ CK1 Trần Ngọc Ẩn, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Bình Long

Với 48 cơ sở y tế ngoài công lập đang hoạt động, ngoài Phòng khám đa khoa Bình Long được đầu tư theo hình thức xã hội hóa có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, hiện trên địa bàn thị xã còn có Phòng khám đa khoa Thảo Nguyên với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng mới đi vào hoạt động. Với sự tạo điều kiện của cơ quan chức năng và tăng cường quản lý chặt chẽ về chuyên môn, nghiệp vụ, lĩnh vực y tế ngoài công lập ngày càng phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Bác sĩ Phan Thị Hải Yến công tác tại Nha khoa Tấn Tài, phường An Lộc chia sẻ: Cơ sở luôn được Trung tâm Y tế thị xã hướng dẫn cách xử lý rác thải y tế, hỗ trợ ký hợp đồng xử lý rác thải y tế theo quy định. Ngoài ra, công tác chuyên môn về cấp cứu cũng được cơ quan quản lý nhà nước chuyển giao phác đồ để giúp cơ sở xử lý kịp thời khi xảy ra tình huống sốc phản vệ.

Trước năm 2018, trên địa bàn thị xã Bình Long chỉ có số ít cơ sở, phòng khám tư nhân quy mô nhỏ, chủ yếu phục vụ khám ngoài giờ, hành nghề nha khoa, xét nghiệm. Sự có mặt và phát triển ngày càng lớn mạnh của cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn cho thấy các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực này đã phát huy hiệu quả và là nguồn lực quan trọng giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Trần Cảnh

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/9/135849/binh-long-day-manh-xa-hoi-hoa-linh-vuc-y-te