Bình Dương: Vào khu 'an toàn' trộm xe máy, hai đối tượng bị cả xóm vây bắt

Hai đối tượng vào dãy trọ để trộm xe máy, bị người dân phát hiện liền kéo cổng nhốt bên trong rồi hô hoán nhau vây bắt.

Ngày 14/12, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Hoàng Văn Thịnh (31 tuổi) và Nguyễn Vĩnh Hải (30 tuổi, cùng quê Yên Thành, Nghệ An) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng bị người dân vây bắt khi đang trộm xe máy

Các đối tượng bị người dân vây bắt khi đang trộm xe máy

Theo điều tra ban đầu, lúc 5h30 ngày 13/12, hai thanh niên này chở nhau vào khu trọ trong chợ 434, phường Bình Hòa, TP Thuận An để trộm tài sản.

Tại đây cả 2 tiếp cận nhà trọ L.T nhưng do còn sớm, lúc này cổng trọ đang khóa nên cả 2 đứng đợi được ít phút thì người dân mở cổng để đi làm. Sau đó Thịnh vào trong để trộm xe máy, Hải ngồi trên xe cảnh giới bên ngoài.

Do khu trọ có gắn nhiều camera, chủ trọ ở đối diện nên khi Thịnh đang bẻ khóa một chiếc xe tay ga của người dân thì chủ trọ đã phát hiện. Chủ trọ gọi báo lực lượng chức năng, đồng thời chạy ra khóa cổng trọ nhốt đối tượng Thịnh bên trong và hô hoán cho người dân thức dậy vây bắt.

Cùng lúc này lực lượng chức năng phường Bình Hòa vừa tới đầu hẻm, Hải liền lái xe tông ngã lực lượng chức năng rồi chạy bộ thoát thân nhưng đã bị vây bắt thành công. Riêng đối tượng Thịnh bị nhốt bên trong, thấy người dân quá đông nên chấp nhận bị bắt giữ.

Cả hai sau đó được công an đưa về công an phường Bình Hòa để lấy lời khai, hai đối tưỡng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tang vật thu giữ gồm chiếc tay ga mà Thịnh bẻ khóa, chiếc xe máy Exciter mà hai đối tượng sử dụng để đi trộm, 1 đoản bẻ khóa.

Đáng chú ý đây là khu trọ có tinh thần cảnh giác rất cao, chưa đối tượng nào có thể thoát khi vào đây trộm cắp. Đây là lần thứ 3 người dân ở đây vây bắt trộm thành công nhờ vào chiêu khóa cổng bên ngoài nhốt trộm bên trong. Tổng cộng có 6 đối tượng vào đây và bị bắt.

Mai Huyên

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/binh-duong-vao-khu-an-toan-trom-xe-may-hai-doi-tuong-bi-ca-xom-vay-bat-d576105.html