Bình Dương: Trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn

Chiều 29-8, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương tổ chức trao học bổng Chương trình Tiếp sức đến trường, đợt 1, năm học 2022-2023 cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh

Theo đó, có 1.000 học sinh ở các cấp Tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên được nhận học bổng, gồm: 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà là bánh, sữa, nước uống.

Trong khoảng 1 tháng triển khai chương trình tiếp sức đến trường cho học sinh, ngành giáo dục tỉnh Bình Dương đã nhận được sự hỗ trợ của 40 đơn vị, doanh nghiệp, như: Công ty TNHH MTV Thương mại Sản xuất Trồng trọt Tân Tân, Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương, Hội khuyến học tỉnh. Trong đó, Công ty Tân Tân ủng hộ gần 700 triệu đồng.

Tính đến nay, tổng số tiền ủng hộ cho Chương trình Tiếp sức đến trường tỉnh Bình Dương là hơn 1,5 tỷ đồng cùng các quà tặng khác, như: 1.400 bộ sách giáo khoa mới, 3.250 quyển tập, 200 ba lô và 100 bộ quần áo đồng phục học sinh.

Bên cạnh đó, các phòng GD-ĐT cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã vận động được số tiền gần 1 tỷ đồng, hỗ trợ cho học sinh khó khăn, sẽ được trao vào dịp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

XUÂN TRUNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//binh-duong-trao-hoc-bong-tiep-suc-den-truong-cho-hoc-sinh-kho-khan-838020.html