Bình Dương trao 1.000 phần quà 'Tiếp sức đến trường'

Chiều 29/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình 'Tiếp sức đến trường', trao học bổng đợt 1 năm học 2022-2023 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương trao học bổng cho các em học sinh tại Chương trình “Tiếp sức đến trường”.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương trao học bổng cho các em học sinh tại Chương trình “Tiếp sức đến trường”.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị đã trao 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1.000 phần quà gồm bánh, sữa, nước uống cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn; trao 100 bộ đồng phục và 200 ba-lô học sinh, 3.250 quyển vở trắng và 1.400 bộ sách giáo khoa cho các trường học để trao tặng cho các em học sinh khó khăn tại các trường trên địa bàn vào đầu năm học mới.

Hưởng ứng chương trình “Tiếp sức đến trường”, thời gian qua, toàn ngành giáo dục Bình Dương đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của gần 40 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ với tổng số tiền mặt hơn 1,5 tỷ đồng và nhiều quà tặng.

Dịp này, ngành giáo dục các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Bình Dương cũng đã vận động, trao hỗ trợ quà và học bổng cho 949 em học sinh với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng vào đầu năm học mới 2022-2023.

Ngành giáo dục cấp tỉnh và cấp huyện tại Bình Dương sẽ tiếp tục phân bổ, trao tặng tất cả số tiền mặt và quà tặng đã tiếp nhận đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trong dịp lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà ghi nhận, gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đồng hành, chung tay cùng tỉnh Bình Dương thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” góp phần chăm lo cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh; mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt khó vươn lên, nỗ lực học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

TRỊNH BÌNH

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/binh-duong-trao-1000-phan-qua-tiep-suc-den-truong-post712778.html