Bình Dương: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 02/9

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022), Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của nhân dân và du khách.

 Giải đua thuyền truyền thống mở rộng TP. Thủ Dầu Một được tổ chức ngày 02/9/2022

Giải đua thuyền truyền thống mở rộng TP. Thủ Dầu Một được tổ chức ngày 02/9/2022

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Lễ khánh thành Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 02/9/2022 tại khu vực Hoa viên Bạch Đằng (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một). Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng được đầu tư đồng bộ tại đường Bạch Đằng nối dài dọc theo sông Sài Gòn thuộc phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một, với diện tích 2,4 ha, chiều dài đoạn đường là 762m. Công trình gồm các phân khu như: Khu văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, khu bán hàng tổng hợp, ẩm thực, hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ của Bình Dương… Công trình khánh thành và đưa vào hoạt động đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng không gian sinh hoạt công cộng, nhu cầu văn hóa, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân và du khách đến tham quan, tạo không gian giới thiệu và quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Bình Dương, phát triển đa dạng các hoạt động kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch.

Kế đến là Giải đua thuyền truyền thống mở rộng TP. Thủ Dầu Một năm 2022 được tổ chức vào lúc 07 giờ ngày 02/9/2022 tại Hoa viên Bạch Đằng với các hoạt động bổ trợ như biểu diễn fly board, jet- ski, biểu diễn lân sư rồng. Giải đua thuyền thu hút các đội thuyền trong và ngoài tỉnh tham gia (đường đua thẳng cự ly 500m và đường đua 2.000m). Hoạt động đua thuyền không chỉ đơn thuần là cuộc thi tài thể thao, mà còn là hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp mang bản sắc riêng và có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tinh thần của nhân dân. Giải đua thuyền truyền thống mở rộng TP.Thủ Dầu Một trở thành hoạt động thường niên và được tổ chức trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9, nhằm tạo không khí sôi nổi, tuyên truyền quảng bá về hình ảnh, con người Bình Dương, đồng thời động viên, cổ vũ phong trào tập luyện các môn thể thao truyền thống của dân tộc.

Ngoài ra, trong dịp mừng Lễ Quốc khánh 02/9, Chương trình Hội ngộ Honda 67 toàn quốc lần thứ XIV- Bình Dương năm 2022 được tổ chức tại Khu du lịch Đại Nam. Kể từ khi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 tại Nha Trang, Hội ngộ Honda 67 toàn quốc đã trở thành một sự kiện thường niên của Câu lạc bộ (CLB) Honda 67 Việt Nam - nơi hội tụ của những người chơi xe Honda 67 nói riêng và các dòng xe Honda côn tay 50 cc nói chung tại nước ta. Hoạt động năm nay tại Bình Dương thu hút nhiều CLB từ 3 miền Bắc, Trung, Nam (Ninh Bình, Cần Thơ, Quảng Ngãi, TP.HCM...) đã không quản ngại đường xá xa xôi đổ quân về đầy đủ trong không khí háo hức và sôi nổi.Bên cạnh hoạt động diễu hành, trưng bày tại phố đi bộ đường Bạch Đằng, không thể thiếu các màn góp vui từ các CLB trong phần giao lưu ca nhạc, đốt lửa trại… nhằm góp phần giúp các thành viên tham dự ngày hội thêm xích gần nhau hơn.

Tối 03/9/2022, tại Công viên Thành phố mới Bình Dương diễn ra Chương trình “Sân chơi đường phố”. Chương trình do Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ trực thuộc Tỉnh đoàn tổ chức định kỳ vào tối thứ bảy hàng tuần. Đây là địa điểm giao lưu âm nhạc theo phong cách đường phố mang màu sắc tự nhiên, phóng khoáng, đầy ngẫu hứng. Không gian âm nhạc sẽ là nhịp cầu để mọi người kết nối cộng đồng, thể hiện tài năng, năng khiếu âm nhạc, đam mê ca hát. Đặc biệt, chương trình lần này Ban tổ chức có nhiều hoạt động vui nhộn với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm”, nhiều phần quà trung thu dành cho quý khán giả đến tham dự.

Khu du lịch văn hóa, thể thao Đại Nam thực hiện miễn phí vé cổng khu du lịch, miễn phí vé xem trường đua; Trường đua Đại Nam tổ chức các hoạt động liên tục từ ngày 01- 04/9/2022 gồm biểu diễn Flyboard, đua chó Greyhound, đua ngựa Pony và thuần chủng, đua xe Môtô, đua xe Go Kart, biểu diễn Stunt, giảm giá vé biển và vườn thú. Khu du lịch Thủy Châu mở cửa đón khách trong 4 ngày (01-04/9/2022) với giá vé không đổi, miễn vé cho người từ 65 tuổi trở lên và cao dưới 1,4m. Phương Nam Resort tổ chức một số hoạt động gồm Cuộc thi Cần câu vàng trúng vàng, Người nông dân giỏi giang, trò chơi quản trò bịt mắt bắt vịt, ẩm thực Âu - Hoa – Việt, gian hàng ẩm thực dân gian, quay về tuổi thơ: tò he, thắt lá dừa… Nhìn chung, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị chu đáo các chương trình phục vụ khách, có kế hoạch bố trí đủ đội ngũ lao động cũng như cơ sở vật chất, đảm bảo nguồn thực phẩm cho khách và có biện pháp đảm bao an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy trong dịp cao điểm phục vụ khách.

Vừa qua, ngành Du lịch Bình Dương vui mừng đón nhận Quyết định của Hội Kỷ lục gia Việt Nam về việc công nhận các món ăn: Gỏi gà măng cụt Lái Thiêu và Lẩu Bò nhúng mắm ruốc được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022); các đặc sản Nem Lái Thiêu và Mứt gừng Bình Nhâm của Bình Dương cũng được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022) theo Bộ tiêu chí công bố giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Trước đó, TP. Thủ Dầu Một cũng đã tổ chức Lễ khởi động Đề án Bảo tồn và phát triển Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp kết hợp phát triển du lịch. Theo đó, Khu làng nghề sơn mài được xây dựng không gian tái hiện tại tổ 32, khu phố 8, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, với tổng diện tích 54.000m2 gồm đầy đủ cơ sở hạ tầng, hệ thống xử lý nước thải, khu sản xuất tập trung, khu trưng bày sản phẩm, nhà thờ Tổ, cổng chào làng nghề, các hoạt động dịch vụ du lịch. Công trình hoàn thành sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu giá trị di sản văn hóa làng nghề thủ công truyền thống trên vùng đất Bình Dương, góp phần phát triển du lịch địa phương./.

Tin ảnh: Tuyết Lan

Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/binh-duong-soi-noi-cac-hoat-dong-chao-mung-quoc-khanh-02-9-618644.html