Bình Dương: Phát hiện 2 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron BA.5 đầu tiên

  Ngày 2/8, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, kết quả giải trình tự gen vi rút SASR-CoV-2 của Viện Pasteur TP HCM phát hiện Bình Dương có 2 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron BA.5.

  Hai ca nhiễm nói trên sinh sống tại thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng. Đây là ca nhiễm dòng phụ BA.5 đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngành Y tế cảnh báo, nhiều khả năng biến chủng mới lây lan nhanh hơn các biến thể cũ, có khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch.

  Ngành y tế Bình Dương đang tích cực vận động người dân tiêm đủ mũi vaccine để phòng tránh dịch diễn biến phức tạp.

  Ngành y tế Bình Dương đang tích cực vận động người dân tiêm đủ mũi vaccine để phòng tránh dịch diễn biến phức tạp.

  Theo ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tỉnh đang chuẩn bị các phương án, kế hoạch từ trước để kịp thời ứng phó khi có ca nhiễm biến thể trên địa bàn. Bên cạnh đó đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân để phòng, ngừa dịch bệnh quay trở lại.

  Ông Chín khuyến cáo, người dân cần tiêm vaccine để giảm nguy cơ mắc, giảm nguy cơ trở nặng và tử vong khi nhiễm bệnh. Người dân chưa tiêm vaccine mũi 3 và 4 cần đến các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, phường để tiêm để phòng trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

  Quốc Định

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/binh-duong-phat-hien-2-truong-hop-nhiem-bien-chung-omicron-ba5-dau-tien-5692929.html