Bình Dương: Nhóm đối tượng manh động và cướp tiệm vàng rất nhanh gọn

Cơ quan chức năng đang tích cực nhận diện, khoanh vùng nhóm đối tượng liên quan đến vụ táo tợn cướp tiệm vàng.

Trích xuất camera dọc các tuyến đường

Ngày 4/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Bàu Bàng tổ chức điều tra, truy xét nhóm đối tượng có liên quan đến hành vi cướp tiệm vàng.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, tiệm vàng bị cướp tên là Bích Quý nằm trên quốc lộ 13, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Công an đã trích xuất nhiều hình ảnh camera an ninh tại tiệm vàng cũng như quanh các tuyến đường để xác định phương hướng bỏ chạy của nhóm đối tượng.

Một đối tượng dơ vật giống súng ra đe dọa chủ tiệm vàng (ảnh cắt clip).

Một đối tượng dơ vật giống súng ra đe dọa chủ tiệm vàng (ảnh cắt clip).

Cơ quan công an bước đầu xác định, nhóm nghi phạm có 4 người trong đó có thể là 3 nam 1 nữ, tất cả đều mặc áo khoác, bịt khẩu trang, đeo bao tay và đội mũ bảo hiểm che kín phần mặt để tránh bị nhận dạng.

Nhóm đối tượng trên điều khiển 2 xe máy tới tiệm vàng, sau khi vào bên trong hỏi vờ mua thì bất ngờ 1 đối tượng rút vật giống súng ra đe dọa người bán. Nhóm còn lại dùng búa đập cửa kính rồi nhanh chóng vơ vét nhiều tài sản sau đó cả nhóm bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường để điều tra. Hiện các trinh sát hình sự đang ráo riết truy tìm nhóm cướp.

Lực lượng công an cũng thông báo cho chủ các tiệm vàng chú ý nếu ai bán vàng của tiệm vàng bị cướp thì báo ngay cho cơ quan công an.

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp.

Theo cơ quan công an, nhóm đối tượng có hành vi nguy hiểm, có thể các đối tượng đã tính toán và lên phương án cướp tiệm vàng trên từ lâu nên đã theo dõi lợi dụng lúc trưa vắng người, tiệm vàng cũng chỉ ít người trông coi mà hành động.

Đặc biệt, tiệm vàng không có bảo vệ, thời điểm bị cướp chỉ có hai vợ chồng chủ tiệm vàng và một đứa con nhỏ.

Chủ tiệm vàng chưa hết bàng hoàng

Một ngày sau khi xảy ra vụ cướp, chị Trần Thị Ngọc Bích (chủ tiệm vàng) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chị bị nhóm cướp dơ súng ra đe dọa.

Chị Bích cho biết, nhóm 4 người đi vào bên trong vờ hỏi mua vàng, chị chưa kịp giới thiệu hàng hóa thì một đối tượng đã rút súng ra đe dọa bắt chị đứng yên. “Tôi hết hồn vía, chưa định hình được chuyện gì xảy ra thì bọn cướp đã đập tủ, gom vàng”.

“Sự việc xảy ra quá nhanh, tôi và chồng lúc đó không dám la hét, chỉ lo an toàn cho đứa con gái và bế con bỏ chạy thôi. Nhìn sơ qua dáng người thì nhóm cướp có cả nữ, nhưng lúc đó chỉ dám nép 1 bên, nhóm này bịt kín chúng tôi rất khó nhận biết” chủ tiệm vàng thông tin.

Chủ tiệm vàng vẫn chưa hết bàng hoàn sau vụ cướp. Bên dưới là chiếc tủ bị nhóm đối tượng đập vỡ và cướp đi nhiều tài sản bên trong.

Cũng theo chủ tiệm vàng, thời điểm bị chĩa súng chị này sợ quá lùi lại rồi tìm cách núp dưới bàn, sau đó nghe tiếng động lớn tưởng nhóm đối tượng nổ súng. May mắn là nhóm này dùng búa đập tủ để cướp tài sản.

Chị Bích nhận định rằng nhóm này đã tìm hiểu và quan sát tiệm vàng chị từ trước. Vì lúc vào hành động rất nhanh và chọn tủ có chứa nhiều vàng có kích thước và trọng lượng lớn nhất để cướp.

Theo chị Bích, sau khi kiểm đếm kỹ tổng số vàng chị bị mất là khoảng gần 40 cây, trị giá khoảng hơn 1,6 tỉ đồng.

Nhóm đối tượng cướp và biển số xe. Tuy nhiên rất có thể đây là biển số giả. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân phát hiện nhóm đối tượng tình nghi, hoặc có nhận dạng như trên thì trình báo cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc trên vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, ráo riết truy tìm manh mối của nhóm đối tượng cướp tiệm vàng.

Như đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 3/3, nhóm 4 người đi trên hai chiếc xe máy bất ngờ xông vào tiệm vàng Bích Quý, nằm trên quốc lộ 13 (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương). Một người chĩa một vật giống súng đe dọa, để đồng bọn dùng búa đập kính cướp đi số lượng lớn vàng trong tủ.

Phùng Sỹ Sơn

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/binh-duong-nhom-doi-tuong-manh-dong-va-cuop-tiem-vang-rat-nhanh-gon-a652475.html