Bình Dương: mong các cơ quan báo chí đồng hành, gắn bó, trách nhiệm 'Hiểu Bình Dương - Vì Bình Dương'

Sáng 27-2-2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Bình Dương trang trọng tổ chức Họp mặt các cơ quan báo chí và tuyên dương các tác giả, tác phẩm đạt giải tại các Giải Báo chí quốc gia năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo đài trong và ngoài tỉnh.

 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và thư cảm ơn cho đại diện các cơ quan báo chí (Ảnh: H.H).

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và thư cảm ơn cho đại diện các cơ quan báo chí (Ảnh: H.H).

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong thời gian qua, nhất là năm 2023, mặc dù tình hình quốc tế, trong nước có nhiều khó khăn nhưng cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Bình Dương đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp nên Bình Dương đạt nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, tiếp tục là điểm sáng triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Những kết quả đạt được trong năm 2023 rất quan trọng, có ý nghĩa động viên, khích lệ, cổ vũ rất lớn, làm nền tảng vững chắc để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020-2025; là động lực để chúng ta tiếp tục kiến tạo, xây dựng và phát triển Bình Dương lên một tầm cao mới.

Những kết quả mà Bình Dương đạt được trong năm vừa qua có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Với sự nỗ lực và trách nhiệm, các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên đã thực hiện tuyên truyền nhanh, kịp thời, đầy đủ, toàn diện về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại của tỉnh, tình hình trong nước và quốc tế, giúp người dân hiểu rõ, đồng thuận nhất là với các chủ trương, chính sách lớn của tỉnh; báo chí dành nhiều thời lượng để thông tin về các sự kiện chính trị quan trọng, các chỉ số tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội; việc ban hành, thực hiện các chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn. Đặc biệt là thông tin, tuyên truyền đậm nét về những nỗ lực, sự tận tâm, tận lực của tỉnh trong việc tháo gỡ các điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, khơi thông các nguồn lực đầu tư; tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, thân thiện.

Tỉnh Bình Dương cũng ghi nhận và rất trân quý, đánh giá cao các cơ quan báo chí, các tác phẩm, tin, bài đã kịp thời phản ánh thực tiễn năng động, sáng tạo và những khó khăn, vướng mắc của Bình Dương trong quá trình thực hiện, vận dụng cơ chế, chính sách của Trung ương, góp phần giúp cho cấp có thẩm quyền chỉ đạo, rà soát, giải quyết kịp thời, hiệu quả, được cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Các cơ quan báo chí đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc; phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan, có định hướng các vụ việc “nóng”. Tuyên truyền kịp thời, xuyên suốt về ý nghĩa các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương. Nhiều cơ quan báo chí tích cực thực hiện chuyển đổi số, không ngừng đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại, đưa thông tin lên các hạ tầng, nền tảng khác nhau để tăng khả năng tiếp cận, tương tác cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại Hội nghị.

“Tôi cũng đặc biệt chúc mừng và biểu dương các nhà báo, phóng viên đã đầu tư, nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, thể hiện tinh thần “dấn thân”, “lăn xả” vào thực tiễn, sâu sát đời sống xã hội để có đề tài hấp dẫn, phóng sự hay, tác phẩm chất lượng tham gia và đạt giải tại các cuộc thi báo chí uy tín như: Giải Báo chí quốc gia, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng), Liên hoan truyền hình toàn quốc, Giải báo chí về miền Đông Nam bộ...

Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống văn hóa - lịch sử, sự phát triển năng động, sáng tạo và những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của Bình Dương trong thời gian qua; đặc biệt là mô hình phát triển của Bình Dương đã được Hội đồng Lý luận Trung ương lựa chọn để nghiên cứu, tổng kết mô hình phát triển, đưa vào Tổng kết 40 năm Đổi Mới của Đất nước giai đoạn 1986-2026, và đề ra những định hướng mới cho tương lai... là những nguồn tư liệu quan trọng để các nhà báo tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những tác phẩm xuất sắc, đạt giải cao hơn nữa trong các giải báo chí uy tín sắp tới, cũng như tiếp tục đồng hành, quảng bá hình ảnh và đóng góp cho sự phát triển của Bình Dương” – đồng chí Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Lộc Hà, năm 2024, dự báo tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh cũng xác định đây là năm then chốt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm vụ quan trọng nhất đặt ra đối với Đảng bộ tỉnh Bình Dương là phải tiếp tục giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tập trung các nguồn lực, tận dụng mọi thời cơ để phát triển, đảm bảo tăng trưởng kinh tế gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Để hoàn thành mục tiêu trên, tỉnh Bình Dương rất mong các cơ quan báo chí, nhà báo tiếp tục đồng hành, gắn bó, trách nhiệm, “Hiểu Bình Dương - Vì Bình Dương” để góp phần tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp. Qua các tác phẩm báo chí của mình, tích cực quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Bình Dương, cổ động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà đoàn kết, quyết tâm, đóng góp công sức, trí tuệ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và thật sự là nơi đáng sống – đồng chí Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh.

Hoàng Hào

Nguồn Xây Dựng Đảng: http://www.xaydungdang.org.vn/binh-duong/binh-duong-mong-cac-co-quan-bao-chi-dong-hanh-gan-bo-trach-nhiem-hieu-binh-duong-vi-binh-duong-20564