Bình Dương: Khai mạc Lễ chiêm bái tượng Phật Ngọc hòa bình Thế giới

Ngày 18/11 tại chùa Hội An, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức trọng thể lễ khai mạc chiêm bái tượng Phật Ngọc hòa bình Thế giới.

Bình Dương: Khai mạc Lễ chiêm bái tượng Phật Ngọc hòa bình Thế giới - Ảnh 1

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng theo nghi lễ Phật giáo với sự tham dự của lãnh đạo giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương, chính quyền địa phương và hàng ngàn người dân.

Theo đó, tượng Phật Ngọc do nghệ nhân Thái Lan điêu khắc từ khối đá ngọc thạch nephrite nặng khoảng 18 tấn, được tìm thấy tại vùng Bắc Vancouver (Canada). Pho tượng thể hiện hình Đức Phật Thích Ca uy nghiêm, cao 2,54 m, nặng 4 tấn.

Đây là một trong những pho tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới. Được biết, tượng hoàn thành năm 2008. Năm 2009, pho tượng này du hành qua 6 ngôi chùa tại Việt Nam, thu hút hàng triệu người dân chiêm bái.

Trong lễ khai mạc, hàng ngàn người đã đến chùa Hội An để chiêm bái, cầu nguyện đức Phật ban cho những điều an lành nhất đến với gia đình và xã hội.

Sau 7 ngày yên vị tại chùa Hội An, tượng sẽ được đưa đến chùa Gò Kén, huyện Hòa Thành, Tây Ninh để Phật tử tỉnh này chiêm bái vào ngày 25/11.

Dự kiến, sau đó tượng sẽ thỉnh sang an vị tại Australia, kết thúc hành trình du hành qua 20 quốc gia và 90 thành phố.

Tâm Phúc