Bình Dương: Hàng trăm công nhân nhập viện do ngộ độc thức ăn

Vào lúc 17h30 chiều ngày 1/11, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty Apparel Far Eastern Việt Nam (đóng tại KCN trên địa bàn thị xã Thuận An, Bình Dương) đã phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn.

Theo thông tin ghi nhận được, vào buổi ăn chiều (1/11) tại khu vực căn tin Công ty trên có rất nhiều công nhân ăn cơm (có thịt gà, chả cá, canh chua…), sau đó đến giờ vào làm thì có nhiều người xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Hiện tượng trong số đó là nôn ói, đau bụng, có người bị ngất xỉu. Ngay sau đó Công ty đã gọi cấp cứu và sử dụng cả xe taxi đưa các nạn nhân nhập viện.

Bình Dương: Hàng trăm công nhân nhập viện do ngộ độc thức ăn - Ảnh 1

Công nhân bị ngộ độc nhanh chóng được đưa vào cấp cứu tại Bv Đa khoa Hòa Hảo 4. Ảnh: Thái Minh

Đến 20h30 cùng ngày, hàng chục công nhân nằm la liệt tại bệnh viên Đa khoa Hòa Hảo 4 (Thị xã Thuận An, Bình Dương) và đang được các bác sĩ tại đây chăm sóc và theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó các bệnh viện lân cận KCN cũng đã kín chỗ.

Bình Dương: Hàng trăm công nhân nhập viện do ngộ độc thức ăn - Ảnh 2

Các công nhân nằm kín chỗ, đa số nạn nhân là nữ. Ảnh: Thái MInh

Theo bác sĩ Danh Chương – người đang điều trị trực tiếp cho các công nhân tại phòng khám Hòa Hảo 4, cho biết các nạn nhân có chung hiện tượng nhức đầu, chóng mặt, nôn ói, có một số ca khó thở… Đó là các dấu hiệu họ bị ngộ độc thức ăn.

Ngay sau nhận được thông tin, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cũng đã có mặt nắm rõ tình hình, thống kê số công nhân nhập viện và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Tin: Tâm Minh