Bình Dương: Giải bóng đá U11 toàn quốc, cơ hội cầu thủ nhí tỏa sáng

Hàng trăm vận động viên nhí sẽ tham dự vòng loại Giải bóng đá U11 toàn quốc. Đây là cuộc tranh tài giữa nhiều đội bóng và là nơi phát hiện các tài năng bóng đá.

Ngày 13/6, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam… cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ khai mạc vòng loại Giải Bóng đá U11 toàn quốc năm 2024 (Cup Neslé Milo năm 2024) khu vực phía Nam.

Hàng trăm cầu thủ nhí từ các đội tuyển sẽ tranh tài với nhau. (Ảnh: SVH).

Hàng trăm cầu thủ nhí từ các đội tuyển sẽ tranh tài với nhau. (Ảnh: SVH).

Được biết, vòng loại Giải Bóng đá U11 toàn quốc năm 2024 được tổ chức tại Bình Dương diễn ra từ ngày 13/6 đến ngày 22/6. Với sự tham dự của 16 đội bóng đá nhi đồng đến từ tỉnh, thành phố, các CLB trong khu vực, cùng gần 400 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên.

Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc là giải thuộc hệ thống thi đấu chính thức của quốc gia.

Đây được xem là sân chơi bổ ích, chắp cánh ước mơ bóng đá dành cho lứa tuổi U11, đồng thời cũng chính từ giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và chọn lọc bồi dưỡng mang về nhiều thành tích đáng kể cho nền bóng đá nước nhà trong thời gian qua.

Sân chơi U11, cơ hội cọ sát học tập của các cầu thủ nhí và là nơi tìm ra nhân tài để đào tạo cho nền bóng đá trong tương lai (ảnh SVH).

Sân chơi U11, cơ hội cọ sát học tập của các cầu thủ nhí và là nơi tìm ra nhân tài để đào tạo cho nền bóng đá trong tương lai (ảnh SVH).

Ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban Tổ chức giải, đánh giá cao sự phối hợp chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các các ban ngành liên quan của tỉnh Bình Dương trong công tác tổ chức giải.

Cạnh đó, ban tổ chức Giải tin tưởng rằng sự kiện thể thao ý nghĩa này sẽ tạo được sức lan tỏa lớn cho phong trào bóng đá của tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Trước đó, vào ngày 7/6 diễn ra Lễ khai mạc Vòng loại khu vực phía Bắc tại tỉnh Bắc Giang và ngày 10/6 diễn ra Lễ khai mạc Vòng loại khu vực miền Trung tại tỉnh Quảng Nam.

Theo kế hoạch Vòng chung kết Giải Bóng đá U11 toàn quốc - Cup Neslé Milo năm 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 6/8 tại tỉnh Bắc Ninh.

Phùng Sỹ Sơn

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/giai-bong-da-u11-toan-quoc-co-hoi-toa-sang-cua-cac-cau-thu-nhi-a668236.html