Bình Dương ghi nhận 2 ca mắc biến chủng Omicron BA.5

  Ngoài việc ghi nhận 2 ca biến chủng Omicron BA.5, Bình Dương có số ca mắc COVID-19 gia tăng, một số trường hợp diễn biến nặng.

  Sáng 2/8, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông báo kết quả giải trình tự gen virus SARS-CoV-2 của Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, phát hiện Bình Dương có 2 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron BA.5.

  Cụ thể, 2 ca mắc (ở huyện Bàu Bàng và TX.Bến Cát) đều được phát hiện qua giám sát cộng đồng. Đây là những ca nhiễm biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn các biến thể cũ và có khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch.

  Hiện ngành y tế Bình Dương đang tập trung điều tra, truy vết tìm nguồn lây và người tiếp xúc gần để dập dịch kịp thời. Ngành y tế tỉnh dự báo, các ca mắc biến thể mới BA.5 tại tỉnh có khả năng sẽ tăng cao trong thời gian tới.

  Người dân Bình Dương đi tiêm vắc xin phòng COVID-19

  Người dân Bình Dương đi tiêm vắc xin phòng COVID-19

  Theo đánh giá của ngành y tế tỉnh Bình Dương, trong tuần qua số ca mắc và ca nhập viện do COVID-19 có xu hướng tăng lên. Trong 7 ngày qua, Bình Dương có 99 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 2 bệnh nhân đang điều trị tầng 3 và 97 bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Riêng trong ngày 1/8, toàn tỉnh này ghi nhận 11 ca mắc COVID-19.

  Trước tình hình biến chủng mới lây lan, Bình Dương triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong đó tập trung vào chiến dịch tiêm chủng.

  Bên cạnh đó, ngành Y tế Bình Dương đang chuẩn bị triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình dịch COVID-19 ở trẻ em. Đồng thời tiến hành tập huấn cho hệ thống y tế việc thu dung, chăm sóc, điều trị trẻ mắc COVID-19 ở các mức độ từ nhẹ đến nặng. Hiện ngành y tế tỉnh Bình Dương đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên để giám sát sự lưu hành biến thể mới BA.4, BA.5, BA.2.12.1 trong cộng đồng.

  Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương khuyến cáo, người dân cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 trong bối cảnh tình hình diễn biến còn phức tạp.

  Hương Chi

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/binh-duong-ghi-nhan-2-ca-mac-bien-chung-omicron-ba-5-post1458279.tpo