Bình Dương công bố dịch bệnh do vi rút Zika gây ra

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định về việc công bố dịch bệnh do virus Zika quy mô xã, phường trên địa bàn. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phát hiện các cá thể muỗi vằn ngoài tự nhiên dương tính với vi rút Zika. Ảnh: Internet

Theo đó, tại P.Bình Thuận, TX.Thuận An đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm virus Zika và đã được cơ quan y tế đã thực hiện các biện pháp phòng, dập dịch.

Bình Dương công bố dịch bệnh do vi rút Zika gây ra - Ảnh 1

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phát hiện các cá thể muỗi vằn ngoài tự nhiên dương tính với vi rút Zika. Ảnh: Internet

UBND tỉnh Bình Dương đã giao Giám đốc Sở Y tế tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với các ngành liên quan thực hiện ngay những biện pháp phòng, chống dịch do virus Zika theo đúng quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, các cơ quan này tăng cường quản lý, giám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn tỉnh. Các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng tại những khu dân cư, khu nhà trọ và hộ gia đình, không để phát sinh ổ dịch mới.

Tính đến ngày 24/10, Việt Nam đã có 9 ca nhiễm Virus Zika tại các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Dương và nhiều nhất là TP.HCM. Tình hình dịch bệnh do vi rút Zika trên thế giới vẫn đang có những biến phức tạp, hiện đã có 73 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các trường hợp nhiễm vi rút Zika.

Ánh Hoa (T/h)