Bình Dương có thêm 65 ca mắc Covid-19, TP.Thủ Dầu Một áp dụng Chỉ thị 16

  Đến nay, Bình Dương đã có 5 khu vực gồm Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và huyện Dầu Tiếng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

  Ngày 9/7, Bình Dương ghi nhận thêm 65 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 34 ca ở khu cách ly, 1 ca tại khu vực đã phong tỏa và 28 ca phát hiện tại cơ sở y tế, 1 ca tại cộng đồng và 1 ca tại công ty.

  Lực lượng chức năng phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một nhắc nhở người dân thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế

  Các ca mắc mới cư trú tại phường Hòa Phú, Định Hòa, Chánh Nghĩa, Phú Tân của thành phố Thủ Dầu Một; phường An Phú, Thuận Giao, Bình Hòa, Lái Thiêu, thành phố Thuận An; phường Tân Đông Hiệp, Tân Bình, An Bình, thành phố Dĩ An; phường Hòa Lợi, xã Phú An, An Tây, thị xã Bến Cát; phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên; thị trấn Dầu Tiếng, xã Minh Hòa, Thanh An, Định Hiệp của huyện Dầu Tiếng.

  Tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Bình Dương có 1.118 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 45 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân trên địa bàn tỉnh. Địa phương này đã tăng cường khoanh vùng truy vết để dập dịch; đồng thời thực hiện xét nghiệm diện rộng cho người dân, công nhân để sàng lọc F0 trong cộng đồng.

  Cũng trong hôm nay, UBND thành phố Thủ Dầu Một đã ra quyết định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thành phố, cho đến khi có thông báo mới. Quyết định này được đưa ra sau khi địa phương ghi nhận có nhiều ca mắc mới trong cộng đồng tại phường Chánh Nghĩa và các công ty.

  Như vậy, đến nay, Bình Dương đã có 5 khu vực gồm Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và huyện Dầu Tiếng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16./.

  Thiên Lý/VOV-TPHCM

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-duong-co-them-65-ca-mac-covid-19-tpthu-dau-mot-ap-dung-chi-thi-16-872686.vov