Bình Dương: Bắt nhóm đối tượng chuyên tụ tập chặn đánh người đi đường

Các đối tượng rủ nhau đi tìm những người chạy xe trên đường vắng vào ban đêm để chặn đánh, nhằm mục đích 'mua vui'.

Ngày 13/4, thông tin từ Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi của một nhóm đối tượng chuyên tổ chức chặn đánh người đi đường. Trong đó, hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ đối tượng Hoàng Minh Thuận (SN 2003, trú huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi Cướp tài sản và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Hoàng Minh Thuận và Nguyễn Tấn Sang (đều 17 tuổi, trú thị xã Bến Cát) cùng 11 đối tượng chủ yếu trong độ tuổi thiếu niên, có quen biết với nhau. Tất cả đều không có việc làm ổn định, một vài người không đi học.

Trong quá trình tụ tập bạn bè, các đối tượng rủ nhau đi tìm những người chạy xe trên đường vắng vào ban đêm để chặn đánh, nhằm mục đích "mua vui".

Đêm ngày ngày 10/3, Thuận và các đối tượng điều khiển xe mô tô chạy lên khu vực đường NE2 thuộc khu phố 1, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát thì phát hiện có 5 thanh niên khác đang đi trên hai xe mô tô, cả nhóm chạy vượt lên chặn đầu xe của 5 người này lại rồi dùng nón bảo hiểm đánh gây thương tích cho các bị hại.

Do hoảng sợ nên, các nạn nhân đã bỏ lại xe, điện thoại để chạy thoát thân. Lúc này, Hoàng Minh Thuận nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên đã lấy một chiếc điện thoại bỏ vào túi rồi sau đó rời khỏi hiện trường.

Đối tượng Nguyễn Tấn Sang sau khi biết được Thuận đã lấy điện thoại của các nạn nhân liền sợ bị định vị nên đã cầm điện thoại ném xuống đường gây hư hỏng.

Nhận tin báo từ quần chúng, qua truy xét, cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát đã tạm giam đối tượng Hoàng Minh Thuận, các đối tượng còn lại cho gia đình bảo lãnh để củng cố xử lý theo quy định.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/binh-duong-bat-nhom-doi-tuong-chuyen-tu-tap-chan-danh-nguoi-di-duong-a658929.html