Bình Dương: Bắt đối tượng dùng vàng giả lừa người đi đường

Công an TX. Thuận An tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Tuấn (50 tuổi, ngụ TP. HCM) vì dùng vàng giả “dựng kịch bản” lừa lấy vàng thật của người đi đường.

Sáng ngày 10/10 đối tượng Trần Văn Tuấn cùng đồng bọn có tên Long (chưa rõ lai lịch) đã dựng “kịch bản”, cố tình đánh rơi vàng giả cùng tiền để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đi đường.

Tuấn chạy xe máy tới chỗ những khu vực đông người rồi giả vờ đánh rơi vàng và tiền. Long chạy sau đòi chia phần với những ai vừa nhặt tài sản của Tuấn vừa đánh rơi. Chỉ một lúc sau, Tuấn quay lại xin chuộc lại số vàng đã đánh mất.

Bình Dương: Bắt đối tượng dùng vàng giả lừa người đi đường - Ảnh 1

Bình Dương: Bắt đối tượng dùng vàng giả lừa người đi đường. Ảnh internet

Chị L.T.H (Lê Thị Hoa, 30 tuổi, quê Nghệ An) đã mắc bẫy khi nhặt được vàng giả của tên Tuấn. Bằng những thủ đoạn tinh vi, cùng tài ăn nói, Long và Tuấn đã dụ chị H. chiếm đoạt 2 chiếc nhẫn vàng thật trị giá 6.600.000 đồng.

Sau khi đi bán miếng vàng giả và bị từ chối, chị H. dùng xe máy chạy khắp các tuyến đường tìm đối tượng lừa gạt. Đến chiều cùng ngày, chị H. đã phát hiện và cùng người dân xông vào bắt được Tuấn giao nộp cho công an. Vụ việc lừa đảo trên đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chu Du