Bình Định: Nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Ngày 17/5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) trao 4 suất quà (tổng trị giá 4,5 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thuộc mô hình “Chia sẻ nỗi đau” được Hội LHPN phường thành lập và duy trì nhiều năm qua, nhằm hỗ trợ thường xuyên cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng ngày, Hội LHPN xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Lý thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo", thăm, tặng quà và giúp bà Mang Thị Bộ (ở thôn Hải Đông) sửa chữa nhà (ảnh). Bà Bộ sống neo đơn, tuổi cao nên không còn khả năng lao động.

Công an tỉnh tặng 2 nhà tình nghĩa

Ngày 17/5, Công an tỉnh và Công an huyện Phù Mỹ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành, tặng nhà tình nghĩa cho ông Đỗ Văn Cường (SN 1940, ở xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ) là em ruột và người thờ cúng liệt sĩ Công an nhân dân Đỗ Văn Xuân (SN 1942) đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Ông Cường có hoàn cảnh khó khăn, bản thân hay bị đau ốm, gia đình không có điều kiện xây nhà ở. Qua khảo sát, tháng 12/2022, CA tỉnh đã chọn và hỗ trợ 150 triệu đồng từ “Quỹ Nghĩa tình đồng đội CA nhân dân” của Bộ CA cho gia đình ông Cường xây nhà.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Đỗ Văn Cường.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Đỗ Văn Cường.

Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành đưa vào sử dụng. Trong buổi lễ khai trương, Công an tỉnh và Công an huyện Phù Mỹ đã tặng một số vật dụng sinh hoạt gia đình trị giá 4 triệu đồng cho gia đình ông Đỗ Văn Cường.

Trước đó, chiều 16/5, CA tỉnh cũng đã trao nhà tình nghĩa cho ông Trần Đình Khương (SN 1950, ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước) là con đẻ của liệt sỹ CA nhân dân Trần Đoàn, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình liệt sỹ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công trong lực lượng CA nhân dân.

PV

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/binh-dinh-nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-nhan-dip-ky-niem-133-nam-ngay-sinh-cua-chu-tich-ho-chi-minh-20230519103203.htm