Bình Định: Ngày hội Đại đoàn kết tại Khu dân cư Giang Bắc

Tối ngày 15/11, tại khu dân cư (KDC) Giang Bắc, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016). Đến dự có bà Đồng Thị Ánh, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Bình Định…

Bình Định: Ngày hội Đại đoàn kết tại Khu dân cư Giang Bắc - Ảnh 1

Bà Đồng Thị Ánh, Ủy viên Ủy ban Trung Ương MTTQVN trao quà cho các hộ có nghèo.

Tại đây, Ban công tác Mặt trận thôn đã ôn lại lịch sử 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016); tổng kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2016 nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Khu đân cư thôn Giang Bắc được hình thành từ 7 cụm dân cư có từ lâu đời, là một thôn có ề dày lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng qua các cuộc khánh chiến, đã có nhiều cán bộ đảng viên trưởng thành, trong đó có nhiều người giữ chức vụ cao. Đó là niềm tự hào, tạo niềm tin cho nhân dân góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, là tiền đề vững chắc cho cuộc vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới theo 19 tiêu chí đề ra.

Bình Định: Ngày hội Đại đoàn kết tại Khu dân cư Giang Bắc - Ảnh 2

Ông Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Bình Định trao quà cho các hộ nghèo.

Là khu dân cư nằm ở trung tâm xã với 882 hộ, 3505 nhân khẩu. Năm 2016 hộ nghèo có 56 hộ, hộ chính sách có 47 hộ. trên 90% dân số sống bằng nghề nông, chủ yếu làm ruộng và chăn nuôi.

Bên cạnh đó, có sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã; sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, sự phối hợp của ban nhân dân, Ban Công tác Mặt trận thôn đã phát huy trách nhiệm của mình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát huy thế mạnh, tiềm năng của địa phương, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển.

Cũng tại đây, UBMTTQVN tỉnh cũng đã trao 15 suất quà cho 15 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt kho khăn năm 2016 và UBND xã đã trao giấy chứng nhận cho các hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu cấp xã năm 2016.

Văn Nhất

Từ khóa

bình định ngày hội đại đoàn kết khu dân cư giang bắc