Bình Định: Hai tàu cá cùng 10 thuyền viên gặp nạn đã vào bờ an toàn

Một tàu bị hỏng máy đã được khắc phục. Còn tàu cá khác bị nạn hôm 28/9 đã vào bờ an toàn từ hôm 8/10 và đang ở cảng Tam Quan.

Bình Định: Hai tàu cá cùng 10 thuyền viên gặp nạn đã vào bờ an toàn - Ảnh 1

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, đến chiều 9/10, tàu cá BD-99119 bị hỏng máy cùng 10 thuyền viên trôi dạt tự do trên biển từ 2 ngày qua đã tự khắc phục được sự cố và tiếp tục hoạt động đánh bắt.

Trước đó, tàu cá BĐ 99119 TS của ông Phan Lùn ở xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, do ông Nguyễn Ngọc Thuật làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 người bị hỏng máy thả trôi. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định kêu gọi các tàu đánh bắt gần đó ứng cứu.

Tuy nhiên, sau đó các thuyền viên trên tàu bị nạn đã tự khắc phục được máy để hoạt động đánh bắt trở lại. Cũng trong tối 8/10, một tàu cá khác số hiệu BĐ 95263 TS của ông Phan Văn Dũng, trú tại huyện Hoài Nhơn cùng 12 ngư dân đã bị hỏng máy, thả trôi ở vùng biển quần đảo Trường Sa từ ngày 28/9 đã được tàu của ngư dân đánh bắt gần đó lai dắt về đến bờ an toàn.

Ông Trần Như Hoàng Dương, Trực ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: Một tàu bị hỏng máy đã được khắc phục hiện đang ở lại để đi đánh bắt. Còn tàu cá khác bị nạn hôm 28/9 đã vào bờ an toàn từ hôm 8/10 và đang ở cảng Tam Quan. Hiện tại đang kiểm tra rà soát lại số lượng tàu thuyền./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung