Bình Định: Hai người chết và nhiều địa phương bị ngập do mưa lũ

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, do ảnh hưởng áp thấp kéo theo mưa to và rất to kèm theo dông trong mấy ngày qua. Nên trên địa bàn tỉnh đã xảy ra lũ làm thiệt hại nặng cho nhiều địa phương và đặc biệt đã có hai người chết vì mưa lũ.

Sáng nay 1-12, ông Phạm Văn Nam – chủ tịch UBND huyện An Lão tỉnh Bình Định cho biết lũ lớn trong hai ngày 30-11 và 1-12 gây thiệt hại nặng cho địa phương. Khoảng 500 nhà dân ở bốn thôn Vạn Long, Vạn Khánh, Trà Cong và Vạn Xuân thuộc xã An Hòa đã bị ngập trong nước lũ.

Chiều ngày 30-11, ông Phạm Hồng Kiệt (32 tuổi, ở xã An Hòa) đi kiểm tra bờ bao hồ nuôi cá thì bị trượt chân chết đuối. Cũng tại xã An Hòa, hai người dân khác cũng bị thương trong lúc dọn đồ đạc để chống lũ.

Tối ngày 30-11, em Trần Thị Lệ Thủy (15 tuổi, trú ở thị trần Phú Phong, huyện Tây Sơn) khi đi qua cầu Phú Phong đã bị trượt chân rơi xuống sông Ko Ôn. Do nước lũ lên cao, chảy xiết nên em Thủy đã bị cuốn trôi. Đến sáng 1-12 vẫn chưa tìm thấy em Thủy.

Bình Định: Hai người chết và nhiều địa phương bị ngập do mưa lũ - Ảnh 1

Đến trưa 1-12, lũ ở An Lão đã rút dần, nhưng đường tỉnh 629 vẫn còn nhiều đoạn bị ngập sâu, các phương tiện đường bộ không qua lại được.

Ông Cao Thanh Thương – chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết nước lũ đang dâng cao ở xã Hoài Sơn, gây ngập hơn 500 nhà dân. Các xã Hoài Hải, Hoài Mỹ đã bị lũ cô lập.

Mưa to cộng thêm lũ cũng gây ngập hàng ngàn ngôi nhà ở các huyện Hoài Ân, Vĩnh Thạnh; làm hư hại hơn 3.000ha lúa mới gieo sạ của các địa phương.

Còn tại huyện Tuy Phước, trưa 1-12, nước lũ bắt đầu lớn dần khiến các xã vùng trũng như Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Sơn, Phước Lộc, Phước An nhiều nơi bị ngập trong nước lũ.

Hiện mực nước lũ thượng nguồn các sông duy trì ở mức cao và khả năng lên lại ở mức báo động II- III và trên báo động III; mực nước lũ ở hạ lưu các sông đang lên và khả năng đạt mức I- II và trên báo động II.

Dưới đây là một số hình ảnh mưa lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh:

Bình Định: Hai người chết và nhiều địa phương bị ngập do mưa lũ - Ảnh 2

Bình Định: Hai người chết và nhiều địa phương bị ngập do mưa lũ - Ảnh 3

Bình Định: Hai người chết và nhiều địa phương bị ngập do mưa lũ - Ảnh 4

Tin, ảnh: Song Dũng