Bình Định đấu giá 161 lô đất ở trong quý II/2023

  Trong quý II/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức đấu giá 161 lô đất ở với tổng diện tích 20.729,2 m2. Nguồn thu từ kết quả đấu giá sẽ nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

  Ngày 22/3, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ký quyết định ban hành phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với 161 lô đất ở tại các khu vực: khu tái định cư phường Bùi Thị Xuân và khu dân cư tại cụm kho bãi dọc Quốc lộ 1D (TP Quy Nhơn); khu tái định cư phường Nhơn Thành (thị xã An Nhơn) và khu tái định cư thôn Tân Thanh (xã Cát Hải, huyện Phù Cát).

  Bình Định sẽ tiến hành đấu giá 161 lô đất ở trong quý II/2023. Ảnh: Trung Nhân.

  Bình Định sẽ tiến hành đấu giá 161 lô đất ở trong quý II/2023. Ảnh: Trung Nhân.

  Cụ thể, 161 lô đất đưa ra đấu giá có tổng diện tích 20.729,2 m2. Trong đó, khu tái định cư phường Bùi Thị Xuân phục vụ dự án đường phía Tây tỉnh (ĐT.639B), đoạn Km130+00-Km137+580 là hai lô với tổng diện tích 240 m2; khu dân cư tại cụm kho bãi dọc Quốc lộ 1D là 49 lô với tổng diện tích 4.977,3 m2; khu tái định cư tại phường Nhơn Thành, phục vụ dự án đường trục khu kinh tế nối dài (đoạn Km4+00 - Km18+500) là 88 lô với tổng diện tích 9.958,9 m2; khu tái định cư thôn Tân Thanh phục vụ dự án đường ven biển (ĐT.639), đoạn Cát Tiến - Đề Gi là 22 lô với tổng diện tích 5.553 m2.

  Theo UBND tỉnh Bình Định, đây là các lô đất ở với thời gian sử dụng lâu dài và Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất thông qua hình thức đấu giá. Thời gian dự kiến tổ chức đấu giá trong quý II năm 2023. Nguồn thu từ kết quả đấu giá nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

  Đối tượng tham gia đấu giá là hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai, có nhu cầu mua đất để xây dựng nhà ở theo quy hoạch đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

  Các đối tượng không được đăng ký tham gia đấu giá, gồm: người làm việc trong tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện cuộc đấu giá; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá; người trực tiếp giám định, định giá tài sản; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của người trực tiếp giám định, định giá tài sản.

  Người được chủ sở hữu tài sản ủy quyền xử lý tài sản, người có quyền quyết định bán tài sản, người ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản, người có quyền quyết định bán tài sản của người khác theo quy định của pháp luật và cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của những người nói trên cũng không được tham gia đấu giá.

  Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định cũng cho biết, người trúng đấu giá có trách nhiệm nộp đủ tiền sử dụng đất theo kết quả trúng đấu giá và các khoản nghĩa vụ tài chính khác có liên quan vào ngân sách Nhà nước trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày ban hành thông báo nộp tiền sử dụng đất của cơ quan thuế.

  Trường hợp khi bàn giao đất cho người trúng đấu giá, nếu diện tích đất thực tế tăng hoặc giảm so với diện tích đã công bố trong hồ sơ đấu giá thì phải quyết định bổ sung điều chỉnh lại quyết định trúng đấu giá, số tiền phải nộp tăng lên hoặc giảm đi được tính bằng (=) giá đất trúng đấu giá nhân (x) với phần diện tích tăng hoặc giảm.

  Trung Nhân

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/binh-dinh-dau-gia-161-lo-dat-o-trong-quy-ii-2023.html