Bình Định: 43ha rừng 'biến mất', chính quyền chưa biết thủ phạm

Có khoảng 43ha rừng tự nhiên tại huyện miền núi An Lão (Bình Định) đã bị xóa sổ bởi các đối tượng lạ mặt.

Chiều nay (6.9), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đoàn Văn Tá - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão (Bình Định) cho biết: “Có khoảng 43ha rừng tự nhiên tại khoảnh 7, 8 thuộc tiểu khu 1 (xã An Hưng, An Lão) bị tàn phá. Chúng tôi đã tiếp cận được hiện trường và đang củng cố hồ sơ, điều tra truy tìm thủ phạm”.

Theo ông Tá, việc phá rừng này diễn ra từ khoảng nửa tháng trở lại đây. Tuy nhiên, lực lượng chức năng mới phát hiện vì “công nghệ” của các đối tượng phá rừng rất hiện đại. Khu vực khai thác lại nằm trong thung lũng, địa hình hiểm trở… rất khó phát hiện.

Bình Định: 43ha rừng 'biến mất', chính quyền chưa biết thủ phạm - Ảnh 1

43ha rừng tự nhiên tại huyện miền núi An Lão bị tàn phá. Ảnh minh họa

“Các đối tượng phá rừng bằng cưa lốc nên tốc độ rất nhanh. Chỉ trong vòng khoảng nửa tháng, chúng đã tàn phá 43ha rừng tự nhiên. Chúng tôi đến hiện trường thì các đối tượng này đã bỏ trốn nên không phát hiện được ai” - ông Tá cho hay.

Ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết, khu vực rừng bị phá nằm giáp ranh giữa xã An Hưng và xã Hoài Sơn (huyện Hoài Nhơn). Đường từ xã An Hưng lên khu vực này rất khó khăn, trắc trở.

UBND huyện An Lão (Bình Định) đang phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra vụ phá rừng này.