Bình Định: 418 hộ dân chưa nhận tiền đền bù nhà hỏng thi công QL 1A

Chủ đầu đã mời đơn vị giám định kiểm tra đánh giá, lên phương án đền bù, bồi thường. Nhưng hơn 1 năm qua, người dân vẫn chưa được đền bù.

Đến thời điểm này, 418 hộ dân các ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn chưa nhận được tiền đền bù nhà bị hư hỏng do thi công Quốc lộ 1A, dù dự án đã hoàn thành hơn nửa năm nay.

Dự án BOT Bắc Bình Định dài gần 30 km do Công ty Cổ phần BOT Bắc Bình Định làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công, hơn 400 hộ dân dọc 2 bên Quốc lộ 1A ở các xã Hoài Thanh Tây, Hoài Hảo, Tam Quan, Hoài Châu Bắc có nhà bị nứt, lún, hư hỏng.

Bình Định: 418 hộ dân chưa nhận tiền đền bù nhà hỏng thi công QL 1A - Ảnh 1

418 hộ dân các ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn chưa nhận được tiền đền bù nhà bị hư hỏng (ảnh: Dân Trí)

Chủ đầu đã mời đơn vị giám định kiểm tra đánh giá, lên phương án đền bù, bồi thường. Nhưng hơn 1 năm qua, người dân vẫn chưa được đền bù.

Ông Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: Hiện số tiền bồi thường còn khoảng hơn 4 tỷ đồng, chủ đầu tư cứ hứa hẹn mà chưa chi trả cho dân.

Ông Thương nói: “Họ hứa tháng 9, tháng 10 và tháng 11 nhưng đến nay vẫn chưa trả xong. Chúng tôi đốc thúc họ liên tục, điện rất nhiều lần nhưng không ăn thua. Tháng 9, họ mới trả cho một số hộ ở Hoài Đức, tháng 10 trả cho Hoài Tân và bây giờ còn lại hơn 4 tỷ nữa của 4 xã chưa trả hết. Họ hứa tháng này trả hết nhưng chúng tôi không thấy gì"./.

Thành Long/VOV - Miền Trung