Bình Điền tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội cà phê

VOV.VN -Mọi hoạt động đều hướng đến phục vụ mục tiêu thiết thực “Vì sự phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam”.

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 – năm 2015 được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk từ ngày 08/03 đến 12/03/2015, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên và cả nước tham gia.

Hội thi Nhà nông đua tài 2015

Mở đầu là chương trình “Nhà nông đua tài” với chủ đề “Nhà nông với sản xuất cà phê bền vững và hội nhập”, tổ chức ngày 09/03/2015 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh ĐăkLăk . Đây là một trong những chương trình chính của Lễ hội Cà phê BMT lần thứ 5 – năm 2015, dành cho đồng bào dân tộc thiểu số ở 5 tỉnh Tây Nguyên do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp với UBND tỉnh ĐăkLăk, Sở NN&PTNT tỉnh ĐăkLăk tổ chức thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về nhiều mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, góp phần đẩy mạnh “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”.

Hội thi còn hướng bà con nông dân trồng cà phê ngày càng ý thức hơn, quan tâm hơn, hiểu rõ hơn và hiện thực hóa công tác trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến cà phê theo hướng phục vụ mục tiêu thiết thực “Vì sự phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam”.

Điểm nhấn tiếp theo là chương trình “Đêm hội vào mùa” do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp với Đài PTTH ĐăkLăk tổ chức thực hiện. Đây cũng là 1 trong những chương trình được UBND tỉnh ĐăkLăk lựa chọn đưa vào chuỗi các chương trình chính của Lễ hội. “Đêm hội vào mùa” trình diễn ra vào lúc 20h15 – 21h45, ngày 11/03/2015, tại Quảng trường 10/3, Tp.BMT, tỉnh ĐăkLăk, được truyền hình trực tiếp trên sóng DRT.

Đây là lần thứ 3 Công ty Bình Điền tổ chức thực hiện chương trình này nhằm
gửi lời tri ân đến bà con, những người không quản ngày đêm, một nắng hai sương để làm ra những hạt cà phê chất lượng, góp phần đưa cà phê Việt Nam nói riêng, thương hiệu nông sản Việt Nam nói chung sánh vai và nổi bật trên thị trường quốc tế.

Chương trình “Hội nghị khách hàng”, cũng là một trong những chương trình chính của Bình Điền trong mùa Lễ hội Cà phê năm nay. Tại đây, Cty Bình Điền đã giới thiệu đến các đại lý những sản phẩm mới cùng các cơ chế, chính sách kinh doanh trước mùa mưa Tây Nguyên năm 2015, qua đó nhằm giúp cho các đại lý có cái nhìn tổng quan hơn, chủ động hơn trong việc hợp tác kinh doanh và phát triển thị trường trong thời gian sắp tới.

Gian hàng Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê

Cuối cùng, một trong những chương trình chính và xuyên suốt Lễ hội, đó là tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ - Triển lãm Chuyên ngành Cà phê được tổ chức từ ngày 08/03 – 12/03/2015 tại Trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk. Gian hàng có nhiều trò chơi vui nhộn như hái cà phê, lựa chọn nông sản, chương trình rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà tặng hấp dẫn, các hoạt động tư vấn khoa học kỹ thuật, giới thiệu sản phẩm,… nhằm làm thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí, tìm hiểu, trao đổi kiến thức nông nghiệp của đông đảo bà con nông dân và khách tham quan hội chợ./.