Bình chữa cháy nổ như bom, nam thanh niên tử vong

Sau tiếng nổ long trời, nhiều người chạy đến căn nhà thì bàng hoàng phát hiện nam thanh niên từng đã tử vong bên cạnh dụng cụ san chiết khí vào bình chữa cháy

Báo Thanh niên đưa tin , khoảng 11h15 ngày 11.10, tại dãy trọ ở hẻm 111 đường Quang Trung (P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9, TP.HCM) bất ngờ phát ra một tiếng nổ lớn làm cả khu dân cư náo loạn.

Khi tới vị trí phát ra tiếng nổ, người dân bàng hoàng phát hiện một thanh niên đã tử vong, người không còn lành lặn, bên cạnh đó là dụng cụ san chiết khí vào bình chữa cháy. Nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Văn Duy (23 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh).

Bình chữa cháy nổ như bom, nam thanh niên tử vong - Ảnh 1

Thi thể nam thanh niên nghi do nổ bình chữa cháy khi san chiết khí được đưa khỏi hiện trường

Tri thức trẻ cho hay, Duy cùng một người bạn thuê trọ kinh doanh bình chữa cháy nhưng lúc xảy ra vụ nổ thì người này đi ra ngoài nên thoát chết. Vào khoảng thời gian trên, Duy được một người tên Cường thuê sang chiết bình chữa cháy CO2 tại phòng trọ nói trên. Trong lúc sang chiết thì phát nổ khiến Duy tử vong.

Nhận được tin báo, Cơ quan Công an cũng nhanh chóng đến hiện trường để phong tỏa. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định có khả năng vụ nổ là do 1 bình chữa cháy gây ra.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC quận 9 xác nhận, anh Duy là lính nghĩa vụ PCCC vừa ra quân vài tháng nay. Có thể, trong lúc anh Duy đang bơm khí CO2 vào bình đã dẫn đến phát nổ.

Kim Thanh (T/h)