Bình chọn giải Cống hiến: Thêm 2 giải mới

Sáng 10/4 tại Hà Nội, hơn 50 phóng viên tại Hà Nội đã bắt đầu bỏ phiếu bình chọn cho giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2011. Tại đây BTC cũng công bố nhiều thay đổi mới…

TIN BÀI KHÁC

Ca sĩ Tùng Dương

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 sẽ có 4 hạng mục quan trọng là Chương trình của năm, Album của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sỹ của năm.

Tại buổi bình chọn sáng nay, BTC cũng chính thức tiết lộ năm sau, năm 2012 giải Âm nhạc Cống hiến sẽ có thêm 2 hạng mục mới là Ca khúc của năm và Nghệ sĩ mới.

Ca khúc của năm: Là ca khúc phù hợp với tiêu chí của giải Cống hiến. Được lựa chọn chủ yêu theo hai nguồn: sự lan tỏa của ca khúc trong đời sống âm nhạc và sự phát hiện của báo chí, những người làm nghề

Nghệ sĩ mới: Là những ca sĩ, nhạc sĩ lần đầu tiên chính thức tham gia vào những hoạt động âm nhạc mang tính chuyên nghiệp và tạo được tiếng vang trong công luận theo chiều hướng tích cực phù hợp với tiêu chí của giải Cống hiến.

Như vậy giải Cống hiến 2012 sẽ có tổng cộng 6 hạng mục với 2 hạng mục mới. Được biết sự bổ sung này được BTC cân nhắc rất kĩ từ chính các nhà báo tham gia bình chọn và tham khảo rất kĩ từ các giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới nhằm đáp ứng phù hợp hơn với tình hình phát triển của âm nhạc trong nước.

Ca sĩ Mỹ Linh

Điểm mới tiếp theo đáng chú ý tại đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến 2011 sắp tới là lần đầu tiên sẽ có sự kiện thảm đỏ với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ… Đây sẽ là sự kiện thể hiện được tính chuyên nghiệp và sự tôn vinh lớn dành cho các nghệ sĩ.
Thực hiện tổ chức đêm trao giải là ê kíp của đạo diễn Phạm Hoàng Nam và nhạc sĩ Dương Thụ. Tại buổi họp báo sáng 10/4, đạo diễn Phạm Hoàng Nam đã chia sẻ những lo lắng mang tính kĩ thuật và ý tưởng về sân khấu cho đêm trao giải sẽ mang hình tượng của 5 nốt nhạc tượng trang cho 5 đề cử.

Với tài năng và sự chuyên nghiệp đã được nhiều lần được công nhận, đêm trao giải chắc chắn hứa hẹn sẽ làm một đêm mang tính nghệ thuật và chất lượng cao dưới bàn tay của vị đạo diễn mệnh danh “phù thủy”.

Đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến 2011 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào lúc 21h ngày 22/4. Giải thưởng sẽ giữ bí mật cho đến sát giờ khai mạc do hội đồng kiểm phiếu bởi các nhà báo sẽ được lập ra chỉ trước giờ diễn ít phút để tổng hợp số phiếu bầu.

Danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011

I. Album của năm
Body Language (Thu Minh)
Đường về (Nhóm rock Quái Vật Tý Hon)
Lê Cát Trọng Lý
Tóc ngắn Acoustic – Một ngày (Mỹ Linh)
Vòng tròn (Hồng Nhung)

II. Chương trình của năm
Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011
Không gian âm nhạc (Cty Dream Studio)
Luala Concert (Dihavina + Cty DX)
Những chuyến đi (Tùng Dương)
Vui (Lê Cát Trong Lý)

III. Nhạc sĩ của năm
Nguyễn Công Hải (Bột)
Lê Cát Trọng Lý
Nguyễn Hải Phong
Anh Quân
Quốc Trung

IV.Ca sĩ (nhóm hát, ban nhạc) của năm
Tùng Dương
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Thu Minh
Nguyên Thảo

Vĩ Lam