Billboard Music Awards 2022: BTS thiết lập kỉ lục với thành tích lịch sử, Olivia Rodrigo thắng đậm, Ariana Grande lại trắng tay!

Lễ trao giải Billboard Music Awards 2022 vừa kết thúc vào sáng 16/5, theo giờ Việt Nam.

Lễ trao giải Billboard Music Awards 2022 vừa diễn ra vào sáng nay (16/5, theo giờ Việt Nam) tại MGM Grand Garden Arena (Las Vegas). Buổi lễ năm nay do Diddy làm host đã vinh danh huyền thoại Mary J. Blige ở hạng mục danh dự: Billboard Icon Awards (giải thưởng biểu tượng) do những gì bà cống hiến với nền âm nhạc đại chúng suốt nhiều thập niên qua. Bên cạnh đó còn là một số chiến thắng đáng chú ý.

Mary J Blige được Janet Jackson vinh danh với giải thưởng cao nhất trong đêm.

Mary J Blige được Janet Jackson vinh danh với giải thưởng cao nhất trong đêm.

Mặc dù không thu xếp lịch trình để xuất hiện cũng như không có sân khấu biểu diễn nào, BTS vẫn chiến thắng ở 3/7 đề cử họ nhận được tại Billboard Music Awards 2022. Cụ thể, BTS đã xuất sắc mang về chiến thắng ở 3 hạng mục gồm Top Duo/ Group (Nhóm nhạc xuất sắc nhất) năm thứ 3 liên tiếp, Top Selling Song (Ca khúc bán chạy nhất) cho Butter Top Song Sales Artist (Nghệ sĩ có ca khúc bán chạy nhất).

BTS không xuất hiện khiến fan hụt hẫng.

Với thành tích này, BTS chính thức vượt qua One Direction để trở thành nhóm nhạc chiến thắng nhiều giải thưởng Billboard Music Awards nhất trong lịch sử. Lần thứ 3 chiến thắng Top Duo/ Group cũng giúp BTS ngang bằng kỉ lục với One Direction cho nhóm nhạc nhần được nhiều giải thưởng ở hạng mục này nhất. BTS cũng là nhóm nhạc nhận được nhiều đề cử nhất và chiến thắng nhiều nhất ở mùa giải BBMAs 2022.

Tân binh Olivia Rodrigo dù không có mặt nhưng vẫn xuất sắc mang về 7 giải thưởng tại BBMAs 2022, cũng là nghệ sĩ "thắng đậm" nhất trong đêm. Đây là thành tích hoàn toàn xứng đáng và không có gì quá bất ngờ với 1 năm đầy thành công của cô nàng "tân binh khủng long" - nữ ca sĩ Gen Z Olivia Rodrigo.

Olivia Rodrigo thắng lớn.

Drake tiếp tục chứng tỏ sức "công phá" mạnh mẽ của anh khi mang về thêm 5 chiếc cúp BBMAs trong đêm, kéo dài khoảng cách với kỉ lục mà anh đạt được ở giải thưởng này: tổng cộng 34 cúp, nhiều hơn bất kì nghệ sĩ nào.

Đáng chú ý, Ariana Grande tiếp tục kéo dài chuỗi "thất bại" hẩm hiu ở hàng loạt lễ trao giải âm nhạc lớn trong năm nay khi hoàn toàn "trắng tay" ở BBMAs 2022 dù nhận về đến 6 đề cử.

Ariana Grande trắng tay.

MỘT SỐ GIẢI THƯỞNG ĐÁNG CHÚ Ý TẠI BILLBOARD MUSIC AWARDS 2022

TOP ARTIST (Nghệ sĩ xuất sắc nhất): Drake

TOP NEW ARTIST (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất): Olivia Rodrigo

TOP MALE ARTIST (Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất): Drake

TOP FEMALE ARTIST (Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất): Olivia Rodrigo

TOP DUO/GROUP (Nhóm nhạc xuất sắc nhất): BTS

TOP BILLBOARD 200 ARTIST (Nghệ sĩ dẫn đầu Billboard 200): Taylor Swift

TOP HOT 100 ARTIST (Nghệ sĩ dẫn đầu Hot 100): Olivia Rodrigo

TOP STREAMING SONGS ARTIST (Nghệ sĩ dẫn đầu Streaming Songs): Olivia Rodrigo

TOP SONG SALES ARTIST (Nghệ sĩ dẫn đầu Top Song Sales): BTS

TOP RADIO SONGS ARTIST (Nghệ sĩ dẫn đầu Top Radio Songs): Olivia Rodrigo

TOP BILLBOARD GLOBAL 200 ARTIST (Nghệ sĩ dẫn đầu Billboard Global 200): Olivia Rodrigo

TOP BILLBOARD GLOBAL (EXCL. U.S.) ARTIST (Nghệ sĩ dẫn đầu Billboard Global Excl. US): Ed Sheeran

TOP TOUR (Tour lưu diễn xuất sắc nhất): The Rolling Stones (No Filter Tour)

Nguồn: Tổng hợp

Nhật Nguyên

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/billboard-music-awards-2022-bts-thiet-lap-ki-luc-voi-thanh-tich-lich-su-olivia-rodrigo-thang-dam-ariana-grande-lai-trang-tay-22022165135828249.htm