Billboard công bố top ca khúc của thập kỉ, top 10 hoàn toàn xứng đáng không bàn cãi

Tạp chí SaoStar
Gốc

Nhìn vào BXH, các pop girl số 1 thế giới lại không có nhiều chỗ đứng.

Mới đây, Billboard vừa công bố 1 loạt bảng xếp hạng để chốt năm 2019, cũng là năm cuối cùng của thập kỉ 2010s. Trong đó, được quan tâm hơn cả phải kể đến BXH Top Hot 100, có quá nhiều “siêu phẩm” được trình làng trong vòng 10 năm trở lại đây, và cái tên giành được vị trí quán quân đầy danh dự chính là siêu hit Uptown Funk! của Mark Ronson và Bruno Mars. Ca khúc này từng có 14 tuần dẫn đầu Hot 100 vào năm 2015, với những giai điệu mà không ai có thể cưỡng lại được sự nhún nhảy và còn từng được góp công làm bùng nổ sân khấu Superbowl 3 năm trước, hit 4 tỷ view này quá xứng đáng với vị trí số 1.

Uptown Funk

 BXH Top Hot 100 bài hát của thập kỉ do Billboard công bố.

BXH Top Hot 100 bài hát của thập kỉ do Billboard công bố.

Ở vị trí thứ 2 là Party Rock Anthem sôi động của LMFAO, Lauren Bennett và Goonrock. Tháng 3/2011, MV ca khúc ra đời, gắn liền với điệu nhảy “shuffling” làm mưa làm gió trong cộng đồng yêu nhạc suốt một thời gian dài.

Party Rock Anthem - LMFAO, Lauren Bennett và Goonrock

Despacito tuy vẫn đang là ca khúc số 1 thế giới trên Youtube nhưng lại khiêm tốn dừng chân ở vị trí thứ 9, nhưng không phải phiên bản gốc mà là version có sự góp giọng của Justin Bieber. Như vậy, chàng “hoàng tử nhạc pop” cũng kịp thời góp mặt trong top 10 này.

Luis Fonsi, Daddy Yankee - Despacito (Remix) ft. Justin Bieber

Ở top 10, chỉ có 2 sự xuất hiện của pop girl, đó là Rihanna với We Found Love (ft. Calvin Harris) ở vị trí thứ 6 và Adele với Rolling In The Deep kịp thời chốt sổ top đầu này. Còn lại, những ca khúc khác như Closer, Old Town Road, Shape Of You,… đều đã từng có thứ hạng rất cao trên Hot 100 cũng như sự ảnh hưởng sâu sắc về âm nhạc đến cộng đồng fan, việc có một chỗ đứng trong top là hợp lí và xứng đáng.

We Found Love - Rihanna ft. Calvin Harris

Adele - Rolling in the Deep

Anh Min

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/billboard-cong-bo-top-ca-khuc-cua-thap-ki-6466800.html