Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S

Sau khi được một người yêu môtô nâng cấp loạt đồ chơi "hàng hiệu", chiếc Ducati Streetfighter S có hiệu năng vận hành ấn tượng hơn.

Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S - Ảnh 1

Được sản xuất từ năm 2009 tới 2013, Ducati Streetfighter S từng giữ danh hiệu chiếc naked bike mạnh mẽ nhất tới từ Ducati. Tại Việt Nam, dòng Streetfighter vốn đã có số lượng ít hơn khá nhiều so với các dòng xe khác của Ducati và khá kén người chơi bởi "cá tính" của mình, tuy nhiên phiên bản Streetfighter S còn hiếm hơn nữa.

Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S - Ảnh 2

Vốn đã được coi là một chiếc superbike Ducati 1098/1198 phiên bản naked với hiệu năng mạnh mẽ. Tuy nhiên với nhiều chủ xe Ducati Streetfighter S, họ vẫn muốn chiếc xe của mình trở nên hoàn hảo hơn nữa - một người chơi xe Sài Gòn đã trang bị hàng loạt các phụ tùng nâng cấp hiệu năng cho chiếc xe của mình.

Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S - Ảnh 3

Ở dạng nguyên bản, Streetfighter S vốn đã được trang bị hệ thống phuộc Ohlins cùng phanh Brembo "hàng hiệu" và dè carbon ở phía trước, chính vì vậy chủ xe vẫn giữ nguyên các chi tiết nguyên bản này. Thay đổi duy nhất ở bánh trước đó là cặp chống đổ gắn trục của R&G.

Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S - Ảnh 4

Cảm giác điều khiển của Streetfighter S đã trở nên chính xác hơn khi ở trên tay lái, chiếc xe đã được chủ nhân thay bộ cùm tay phanh và tay côn Brembo, bao tay Rizoma, cặp bình dầu phanh trước Rizoma. Tất cả các chi tiết nêu trên đều nằm trên ghi-đông DMV mới, đem lại tư thế ngồi khác hơn một chút so với ghi-đông nguyên bản của Streetfighter S.

Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S - Ảnh 5

Khối động cơ 1099 cc của Streetfighter S đã được chủ xe để mắt đặc biệt với hàng loạt phụ tùng nâng cấp như bộ trợ côn CNC, full dàn ống nước Corse tản nhiệt tốt hơn, lưới bảo bệ 2 két nước,...

Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S - Ảnh 6

Đặc biệt, xe đã được nâng cấp với bộ ly hợp khô Ducabike đầy cá tính với nồi hở độc đáo. Ngoài ra, bộ nắp ốp dây curoa đặc trưng của khối động cơ L-Twin Ducati cũng đã được thay bằng sợi carbon cá tính hơn.

Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S - Ảnh 7

Giúp tăng công suất động cơ còn có hệ thống pô Termignoni full system với lon pô kép bằng sợi carbon. Đi kèm với việc nâng cấp hệ thống xả, chiếc Streetfighter S cũng đã được độ lọc gió và chạy lại ECU để tương thích hơn với pô mới.

Biker Sài Gòn lên 'full đồ hiệu' cho Ducati Streetfighter S - Ảnh 8

Cùng với những món đồ chơi "kiểng" như ốp bình xăng, ốp lườn biển số, ốp két nước, ốp ổ khóa bằng sợi carbon... chiếc naked-bie Streetfighter S đã trở thành một "chiến binh" đường phố thực thụ với hiệu năng mạnh mẽ và dễ "nài" hơn với người lái.

Kiều Anh