Big Sam bị LĐBĐ Anh từ mặt

Sau vụ bê bối liên quan việc dính líu đến luật chuyển nhượng và buộc phải từ chức HLV trưởng ĐT Anh, HLV Sam Allardyce liên tục phải đón nhận những hậu quả nặng nề khác, trước là bị cảnh sát điều tra, sau là bị LĐBĐ Anh “từ mặt”.

Big Sam bị LĐBĐ Anh từ mặt - Ảnh 1

Sam Allardyce nhiều khả năng sẽ phải chấm dứt sự nghiệp HLV

Như đã biết, ngày 22/7, LĐBĐ Anh - FA đã chính thức bổ nhiệm Sam Allardyce làm HLV trưởng Tam sư, thay HLV Roy Hodgson sau thất bại đáng xấu hổ của đội nhà ở Euro 2016. Ở thời điểm này, Big Sam được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Anh chơi khởi sắc, đặc biệt là trong bối cảnh vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu đang đến gần và CĐV xứ sở sương mù đang mất niềm tin vào đội nhà.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng và dẫn dắt tuyển Anh thi đấu duy nhất một trận, Allardyce đã buộc phải từ chức. Chuyện là trong số ra ngày 26/9 vừa qua, tạp chí Telegraph đã công bố một đoạn băng video quay lại cảnh HLV trưởng ĐT Anh đồng ý tiết lộ cách lách luật chuyển nhượng của FA cho các doanh nhân vùng Viễn Đông chính do các phóng viên tờ này giả danh, đổi lại ông nhận khoản tiền công 400.000 bảng. Bên cạnh đó là hàng loạt những hành động chỉ trích nhằm vào LĐBĐ Anh của Big Sam.

Ngay sau khi tờ Telegraph đăng tải đoạn video, FA đã lập tức yêu cầu cuộc gặp gấp giữa các bên và trước những bằng chứng không thể chối cãi, Sam Allardyce đã buộc phải từ chức, đồng thời FA cũng đã chấm dứt hợp đồng với Big Sam trước thời hạn. Như vậy HLV trưởng ĐT Anh đã kết thúc công việc ở ĐTQG với chỉ vỏn vẹn một trận đấu và không nhận được bất kỳ một khoản đền bù nào dù hợp đồng của ông còn 22 tháng.

Song sư việc chưa dừng lại ở đó, sóng gió tiếp tục đến với Big Sam khi hôm qua hiệp hội HLV tại Anh tiếp tục yêu cầu tờ Telegraph cung cấp thêm bằng chứng để có những biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với Allardyce.

Cụ thể, LĐBĐ Anh sẽ ra một lệnh cấm bổ sung đối với Big Sam, có thể là phạt tiền hoặc một lệnh cấm nào đó liên quan đến hoạt động bóng đá. Phát biểu trên tạp chí The Sun, Giám đốc điều hành FA Martin Gleen cho biết: “Hình phạt có thể là tiền hoặc một lệnh cấm hoạt động bóng đá. Tôi không muốn nó xảy ra nhưng sẽ buộc phải làm nó nếu như có đầy đủ bằng chứng. Sam là một nhân viên của FA và chúng tôi có quyền đưa ra hình phạt".

Về phía cảnh sát Anh, họ vẫn đang phối hợp điều tra cùng Telegraph để đưa ra kết luận chính thức của sự việc. Hiện tại, Telegraph được cho là vẫn chưa công bố toàn bộ những gì họ thu thập được từ Sam Allardyce tuy nhiên một lãnh đạo của tổ chức này khẳng định, tất cả những kết luận về vụ việc này sẽ được kết thúc vào ngày chủ nhật tới.

Lâm Phúc