Biểu tượng ứng dụng hình tròn của Google Pixel là một bước đi táo bạo

(Công lý) - Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng ngoài màn hình chính của Google Pixel đều có hình tròn chứ không phải là hình vuông.

Từ trước đến nay, các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính của iPhone đều có hình vuông, với các góc bo tròn. Đó là tiêu chuẩn của tất cả các ứng dụng trên iOS, của Apple và cả những nhà phát triển bên thứ 3.

Cũng Từ đây, rất nhiều hãng sản xuất smartphone khác đã học tập thiết kế icon ứng dụng của Apple, dần dần chúng ta bắt đầu quen với việc các biểu tượng này phải có hình vuông.

Biểu tượng ứng dụng hình tròn của Google Pixel là một bước đi táo bạo - Ảnh 1

Các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính của iPhone đều có hình vuông

Ngay cả một hãng smartphone lớn như Samsung cũng sử dùng các biểu tượng hình vuông, mặc dù họ cũng cố gắng thoát ra khỏi lối mòn đó, nhưng rốt cuộc họ vẫn bị ám ảnh. Bởi có thể đây là tiêu chuẩn giúp họ dễ dàng thiết kế các icon đẹp, cân đối và dễ nhìn.

Nhưng Google thì hoàn toàn ngược lại, với dòngsmartphone Pixel vừa ra mắt họ đã tạo được một bước đột phá, khi tất cả các ứng dụng ngoài màn hình chính của Google Pixel đều có hình tròn chứ không phải là hình vuông. Thiết kế icon như vậy cũng đồng bộ với logo mà Google đặt trên chiếc smartphone của mình.

Biểu tượng ứng dụng hình tròn của Google Pixel là một bước đi táo bạo - Ảnh 2

Còn các ứng dụng ngoài màn hình chính của Google Pixel đều có hình tròn

Đặc biệt là khi hệ điều hành Android trên Pixel cũng sẽ là của riêng Google. Với nhiều thứ độc quyền trên, có thể thấy Google đang có những bước đi táo bạo. Điều này cũng khẳng định, Google đang muốn trở thành đối trọng của Apple, và Pixel sẽ là đối thủ của iPhone. Có lẽ đây sẽ là một cuộc đối đầu vô cùng thú vị.