Biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Hàn Quốc từ chức

Ngày 12-11, hàng chục nghìn người dân Hàn Quốc đã tham gia cuộc biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Seoul đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức.

Biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Hàn Quốc từ chức - Ảnh 1

Ảnh: AP

Đây được cho là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất ở Hàn Quốc trong 30 năm qua. Cảnh sát ước tính có khoảng 170.000 người biểu tình, trong khi các nhà tổ chức lại cho rằng số người tham gia biểu tình có thể lên tới 1 triệu người.

Cảnh sát đã triển khai khoảng 25.000 nhân viên, trong đó nhiều người được trang bị đầy đủ thiết bị chống bạo động, để bảo đảm cuộc biểu tình diễn ra hòa bình. Bên cạnh đó, nhiều xe buýt và xe tải của cảnh sát cũng đóng chốt tại mọi lối vào Nhà Xanh (phủ Tổng thống).

Trước đó, ngày 11-11, Chính phủ Hàn Quốc đã kêu gọi người dân bình tĩnh, tôn trọng luật pháp, không gây xáo trộn trật tự khi tham gia cuộc biểu tình. Đây là cuộc biểu tình thứ ba liên tiếp trong những ngày qua để phản đối Tổng thống Park Geun-hye vì đã để cho người bạn thân Choi Soon-sil can dự vào việc điều hành Chính phủ.

Biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Hàn Quốc từ chức - Ảnh 2

“Cơn địa chấn” ở xứ Kim chi

(HNM) - Vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân chưa có dấu hiệu lắng xuống, vì vậy, quyết định cải tổ nội các, thay thế hàng loạt quan chức cấp cao trong Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế những giờ qua.

HNM