Biểu tình phản đối Tổng thống Trump bùng nổ tại Mỹ

Hàng loạt các cuộc biểu tình đã diễn ra tại nhiều khu vực ở Mỹ, để phản đối chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

Người biểu tình tập trung tại trường Đại học UCLA, California. Ảnh: LA Times

Theo Los Angeles Times, chỉ một thời gian ngắn sau khi ông Donald Trump có bài phát biểu ăn mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ , hơn 1.500 người đã tụ tập tại trường Đại học UCLA, California để biểu tình phản đối.

Cuộc biểu tình này xảy ra trong cơn thịnh nộ và giận dữ của đám đông công khai chối bỏ vị tân Tổng thống mới đắc cử. Đến khoảng 1h sáng ngày 9/11 (theo giờ địa phương), người biểu tình đã đốt cháy thùng rác bên ngoài một cửa hàng để thể hiện sự tức giận của mình.

Đám đông biểu tình đốt thùng rác trên phố.

Tại Oakland, người biểu tình đập vỡ cửa sổ phòng tin tức Oaklan Tribune và đốt cháy thùng rác, lốp xe trên phố. Không những vậy, đám đông còn đốt cả hình nộm của ông Trump.

Tại trường Đại học California ở Santa Barbara, hàng trăm người diễu hành gần một trường học và hô vang: “Không phải Tổng thống của chúng tôi!”.

Cùng đó, có khoảng 500 sinh viên đã diễu hành qua khuôn viên trường La Jolla tại San Diego để phản đối chiến thắng của tân Tổng thống.

Ngoài ra, tại Los Angeles, Santa Cruz và Irvine, nhiều cuộc biểu tình cũng được báo cáo đã diễn ra.

Hằng Thu (Theo LA Times)