Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tiếp diễn tại Michigan, Mỹ

  Vụ việc một cảnh sát da trắng bắn chết một thanh niên da màu hồi đầu tháng này đã châm ngòi hàng loạt cuộc biểu tình suốt 3 ngày qua tại thành phố Grand Rapids, bang Michigan của Mỹ.

  Vụ việc một cảnh sát da trắng bắn chết một thanh niên da màu hồi đầu tháng này đã châm ngòi hàng loạt cuộc biểu tình suốt 3 ngày qua tại thành phố Grand Rapids, bang Michigan của Mỹ. Ảnh: fox17online.com

  Vụ việc một cảnh sát da trắng bắn chết một thanh niên da màu hồi đầu tháng này đã châm ngòi hàng loạt cuộc biểu tình suốt 3 ngày qua tại thành phố Grand Rapids, bang Michigan của Mỹ. Ảnh: fox17online.com

  Ngày 15/4, nhiều cư dân ở Grand Rapids đã tập trung tại công viên Rosa Parks Circle, sau đó tuần hành tới trụ sở Sở cảnh sát thành phố nhằm bày tỏ phản đối nạn phân biệt chủng tộc. Nhiều cuộc biểu tình và tuần hành khác cũng diễn ra tại thành phố này.

  Cuộc biểu tình đầu tiên diễn ra ngày 13/4 sau khi Sở cảnh sát Grand Rapids công bố một số đoạn video ghi hình vụ việc xảy ra hồi đầu tháng này giữa một cảnh sát da trắng và Patrick Lyoya - một người tị nạn đến từ Cộng hòa Dân chủ Congo. Các đoạn ghi hình cho thấy viên cảnh sát đã yêu cầu thanh niên 26 tuổi này dừng xe và giữa hai người đã xảy ra tranh cãi. Sau đó, viên cảnh sát rượt đuổi Lyoya đến một khu vườn phía trước một ngôi nhà trong thành phố và nổ súng khiến người này tử vong.

  Kênh truyền hình WZZM đưa tin vào đêm 13/4, sau khi các video về vụ việc này được đăng tải, nhiều rào chắn đã được thiết lập trước đồn cảnh sát Grand Rapids trong khi hàng trăm người tham gia tuần hành yêu cầu nhà chức trách công bố danh tính của viên cảnh sát. Sở cảnh sát thành phố Grand Rapids không công bố danh tính, song cho biết viên cảnh sát này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

  Trước đó, vụ việc một cảnh sát da trắng ghì cổ người đàn ông da màu George Floyd khiến người này tử vong và một vụ việc khác cũng liên quan tới người da màu đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc trên khắp nước Mỹ trong những năm gần đây.

  Minh Tâm (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/bieu-tinh-phan-doi-phan-biet-chung-toc-tiep-dien-tai-michigan-my-20220416125358581.htm