Biểu tình phản đối ông Donald Trump tiếp tục diễn ra tại Mỹ

Hàng nghìn người vẫn đổ xuống khắp các con đường của những thành phố lớn ở Mỹ để phản đối vị tổng thống mới đắc cử của nước này.

Biểu tình phản đối ông Donald Trump tiếp tục diễn ra tại Mỹ - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử của nước Mỹ Donald Trump

Tờ USA Today đưa tin, khoảng 2.000 người biểu tình đã đổ xuống Đại lộ Số 5 ở quận Manhattan (thành phố New York) vào hôm 12-11, ngày thứ tư của cuộc phản đối ông Trump trên khắp nước Mỹ.

Thành phố Chicago, Los Angeles và Washington D.C cũng chứng kiến các cuộc biểu tình kể từ đêm 8-11, sau khi có kết quả bầu cử.

Trong khi hầu hết các cuộc biểu tình diễn ra hòa bình thì cũng có một số vụ bạo lực và ít nhất 1 vụ nổ súng ở Portland, bang Oregon.

Theo Nbcnews, 2 đối tượng 18 tuổi đã bị bắt giữ do liên quan tới vụ nổ súng ở cầu Morrison (Portland) xảy ra lúc 1h sáng 12-11. Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm đã có cuộc đối đầu với một ai đó trong cuộc biểu tình và hắn xuống xe rồi xả súng. Nạn nhân là một người đàn ông và may mắn vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Trong diễn biến liên quan, nhận định về kết quả cuộc bầu cử vừa qua, bà Hillary Clinton cho rằng, một phần thất bại của bà liên quan tới việc Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey tuyên bố mở lại điều tra về xử lý thư điện tử thời gian bà làm Ngoại trưởng Mỹ, khi chỉ còn hơn 1 tuần là diễn ra ngày tổng tuyển cử. Trong khi đó, ông Donald Trump nhận định hoạt động tích cực trên các mạng xã hội, như Facebook hay Twitter là một nhân tố chính dẫn đến chiến thắng của ông.