Biểu tình biến thành bạo loạn tại Hy Lạp, hàng chục người bị bắt

Truyền thông Hy Lạp đưa tin, ngày 6/12, hàng chục người biểu tình đã bị bắt giữ sau khi có những hành động đập phá quá khích và tấn công cảnh sát.

Thông tin ban đầu cho biết, có ít nhất 27 người bị bắt giữ ở các thành phố khác nhau gồm thủ đô Athens, thành phố Thesaloniki và Chania trên đảo Crete.

Hàng chục người biểu tình đã bị bắt giữ sau khi có những hành động đập phá quá khích và tấn công cảnh sát ở Hy Lạp ngày 6/12. Ảnh: AP

Biểu tình và đụng độ nổ ra sau khi Đảng liên minh cánh tả tổ chức các cuộc tuần hành phản đối về một vụ việc 10 năm trước, khi một cảnh sát bắn chết một thiếu niên. Người cảnh sát này sau đó đã bị kết án tù chung thân.

Cảnh sát cho biết, những người biểu tình đã đập phá, ném đá và bom xăng vào các cơ quan công quyền cũng như đốt lửa phong tỏa các tuyến đường. Cũng trong ngày 6/12, tại một số thành phố của Hy Lạp, những vụ biểu tình của sinh viên cũng kết thúc trong bạo lực và các vụ đụng độ với cảnh sát.

Hiện chính quyền Hy Lạp đã triển khai 5.000 nhân viên an ninh và lực lượng chống bạo loạn để giải tán đám đông và bảo vệ những khu vực trọng yếu./.

Đặng Thùy/VOV1
Theo Tân Hoa Xẫ