Biểu dương Trung sĩ Công an kịp thời cứu cháu bé đuối nước

Thấy một cháu bé đang chới với giữa dòng nước xiết, Trung sĩ Lê Anh Biên liền lao mình xuống kênh nước đưa cháu bé lên bờ an toàn.

Ngày 20/5, Huyện đoàn Thọ Xuân phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức biểu dương, khen thưởng cho Trung sĩ Lê Anh Biên (cán bộ Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thọ Xuân) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trung sĩ Lê Anh Biên kịp thời cứu cháu bé đuối nước.

Trung sĩ Lê Anh Biên kịp thời cứu cháu bé đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 19/5, trong thời gian nghỉ phép cùng gia đình tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa), Trung sĩ Lê Anh Biên nghe tiếng người dân hô hoán có một cháu bé bị đuối nước tại Kênh Bắc, đoạn cầu thuộc khu phố Toàn Dân, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Chạy đến nơi, Trung sĩ Lê Anh Biên phát hiện một cháu bé đang chới với giữa dòng nước xiết, liền lao mình xuống kênh nước đưa cháu bé lên bờ an toàn.

Khi lên bờ, thấy nạn nhân có biểu hiện ngạt nước, Trung sĩ Biên đã thực hiện các biện pháp sơ cứu cho người bị nạn. Qua đó, nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch và sức khỏe dần ổn định.

Được biết, cháu bé là Trịnh Hòa B. (SN 2015) ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Cảm kích trước hành động dũng cảm của Trung sĩ Lê Anh Biên, gia đình cháu B. đã gửi thư cảm ơn đến Công an huyện Thọ Xuân và cá nhân Trung sĩ Biên.

Nguyễn Sự

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/bieu-duong-trung-si-cong-an-kip-thoi-cuu-chau-be-duoi-nuoc-431391.html