Biểu dương tinh thần dũng cảm, lao vào dòng lũ cứu người trong đêm

Mặc dù dòng nước đang chảy mạnh, anh Ngô Tiến Dũng (Hà Tĩnh) chất chấp nguy hiểm, lao xuống sông, cứu sống người gặp nạn trong đêm. Hành động đép ấy khiến nhiều người cảm phục.

Tin mới nhận, sáng 3/11, ông Trần Quốc Hoàng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và ông Nguyễn Trọng Danh, Trưởng Công an thị trấn Phố Châu đã đến tận nhà tặng giấy khen cho anh Ngô Tiến Dũng, trú tại thị trấn Phố Châu. Anh Dũng được khen thưởng vì đã có hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm để cứu người trong lũ.

"Việc cứu người của anh Dũng đã thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời là tấm gương cho mọi người học tập. Hy vọng sẽ có thêm nhiều hành động đẹp nữa để giúp đỡ người dân khi gặp nạn", ông Trần Quốc Hoàng chia sẻ.

Biểu dương tinh thần dũng cảm, lao vào dòng lũ cứu người trong đêm - Ảnh 1

Hành động lao vào dòng lũ cứu người của anh Dũng khiến nhiều người cảm phục.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 1/11, ông Văn Đình Huỳnh, trú xã Sơn Giang, điều khiển xe máy từ thị trấn Phố Châu qua cầu tràn Giang Phố về nhà. Khi đến gần giữa cầu, chiếc xe máy trượt bánh, khiến ông bị rơi xuống dòng nước lũ.

Lúc này, phát hiện sự việc, anh Ngô Tiến Dũng đã hô hoán mọi người ứng cứu và lao mình ra dòng nước lũ, cứu sống được ông Văn Đình Huỳnh.

Được biết, thời điểm anh Dũng lao mình cứu ông Huỳnh, nước trên sông Ngàn Phố đang lên nhanh do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài.

Phi Long