Biểu diễn nghệ thuật đường phố ủng hộ đồng bào miền Trung

Tối ngày 26/10, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn đã tổ chức chương trình “Nghệ thuật đường phố - Hạt giống tâm hồn – Vì miền Trung yêu thương” tại khu vực ngọn hải đăng trên đường sách Nguyễn Văn Bình (Thành phố Hồ Chí Minh).

Đây là chương trình nghệ thuật mang phong cách nghệ thuật đường phố, lần đầu tiên xuất hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do đạo diễn Bùi Sơn Tùng (Tùng John) tổ chức và đạo diễn; Nguyễn Văn Phước, Nguyễn Huy Toàn thiết kế kịch bản cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Trang Nhung, nhóm Mắt Ngọc, ca sĩ Đồng Lan, ca sĩ khiếm thị Hà Chương, diễn giả Sơn Lâm, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, quái kiệt Mai Đình Tới, ảo thuật gia Huỳnh Bảo Cường và nhiều ca sĩ nghệ sĩ Việt khác.

Theo đó, từ đạo diễn đến tất cả các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình đều không nhận thù lao. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình này, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn sẽ đi trao trực tiếp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt vào ngày 29 - 30/10.

Biểu diễn nghệ thuật đường phố ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Chương trình nghệ thuật đường phố diễn ra nhằm quyên góp ủng hộ người dân miền Trung vượt qua khó khăn sau lũ.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: "Bằng tất cả sự nghiêm túc cũng như tấm lòng của mình, chúng tôi cố gắng thực hiện một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, tạo một nét đẹp văn hóa tại đường sách. Đồng thời, kêu gọi người dân thành phố, các nhà hảo tâm thưởng thức một chương trình nghệ thuật xúc động đầy tình người cùng chung một tấm lòng, chia sẻ thương yêu góp sức giúp đỡ người dân miền Trung".

Có thể nói, những ngày qua người dân cả nước đang hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung đã và đang phải oằn mình chịu đựng, chống đỡ và khắc phục hậu quả lũ lụt. Vì vậy, tất cả người dân cả nước đều hướng về miền Trung và mong người dân nghèo có thể gượng dậy sau thiên tai và xây dựng lại cuộc sống mới.

Trong hoàn cảnh đó, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn (do Nguyễn Văn Phước – CEO sáng lập First News - Trí Việt, nhà văn Trần Nhã Thụy, nhà báo Nguyễn Huy Toàn khởi xướng) đã quyên góp được khoảng hơn 300 triệu đồng. Để kịp thời chia sẻ với người dân miền Trung, nhóm thiện nguyện này cũng đã chuyển 100 triệu đồng cho nhóm nhà báo thiện nguyện đến miền Trung cứu trợ, ngoài ra đoàn sẽ lên đường giúp đồng bào vùng lũ vào ngày 29/10.

Hoàng Tuyết